Kể tâm sự một con chó bị lạc chủ

Đề bài: Em hãy kể tâm sự một con chó bị lạc chủ

Ánh nắng bắt đầu chói chang khắp cả, cái sự rực rỡ gay gắt ấy khiến cho đôi mắt của tôi không tài nào nhắm thêm được nữa. Tôi muốn đứng dậy nhưng không tài nào nâng mình lên được. Đôi chân tôi như bị ai đánh gãy, tai ù ù như nghe tiếng những chiếc máy bay trên trời ở cự lị rất gần. Đầu óc quay cuồng đau như búa bổ, mắt mờ đi, bụng lép kẹp không một hạt cơm dính bụng. Đã mấy hôm nay tôi không được ăn uống gì.

Kể từ cái hôm đi chơi cùng cậu chủ, vì tôi quậy quá nên giờ chẳng biết đường về. Không biết cậu chủ có đi tìm tôi không, liệu ông trời có cho cậu chủ trông thấy tôi không. Trên trời những cánh chim vẫn đang chao liệng, ước gì tôi có thể bây như con chim kia để có thể tìm thấy được đường về. Dưới vòm lá xanh nơi gốc cây có một hốc đất nhỏ. Mấy ngày nay tôi chui vào đó tránh nắng tránh mưa. Vòm cây xanh quá, đẹp quá còn tôi thì giờ thật thảm hại. Cái gì cũng tốt chỉ có mình tôi bây giờ là không tốt chút nào. Trong cơn mệt mỏi tôi lả người và thiếp đi. Trong cơn mộng mị tôi thấy cậu chủ đang ôm lấy tôi, vuốt ve lông cho tôi. Rồi mỗi khi chiều hè đến, cậu lại tắm cho tôi, cậu vẫn dội rất nhiều nước vào cả mũi cả tai tôi khiến tôi sợ hãi vùng chạy.

cho lac

Tôi khịt khịt mũi ngửi lấy hơi thở quen thuộc của cậu nhưng than ôi một chiếc cành cây nhỏ rơi xuống người khiến tôi tỉnh lại. Cành cây nó không cướp đi tính mạng của tôi nhưng lại cướp đi phút giây gặp gỡ cậu chủ của tôi. Cơn đói mệt lại khiến tôi vật vã, tôi thiếp đi, lần này tôi thấy cậu chủ đưa tôi đi chơi ở ngoài công viên. Ở đó có biết bao nhiêu là đứa bạn của tôi và chúng tôi chơi với nhau quên cả đường về. Đến khi tôi nhận ra mình lạc đường thì đã không thấy cậu chủ của tôi đâu nữa. Tôi khóc, tỉnh dậy tôi vẫn khóc.

Nhưng lạ kì thay cậu chủ đã ở bên cạnh tôi và tôi bàng hoàng nhận ra mình đã ở ngôi nhà của mình rồi. Cậu chủ nhìn tôi khóc, cậu mang cho tôi một bát cơm đầy những cá, tôi dù đói nhưng vì quá mệt nên ăn cũng không thấy ngon. Tôi cảm thấy thiếu đi tình yêu của cậu chủ, thiếu đi một nơi để về thì thật là khổ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KE VE MOT CON CHO BI LAC

EM HAY KE VE MOT CON CHO BI LAC

KỂ VỀ MỘT CON CHÓ BỊ LẠC

EM HÃY KỂ VỀ MỘT CON CHÓ BỊ LẠC

Tác giả

Related Posts