Phân tích bài tình yêu nước của nhân dân ta của Hồ Chí Minh

Đề bài: Em hãy phân tích bài tình yêu nước của nhân dân ta của Hồ Chí Minh

Vốn coi văn chương là một loại vũ khí đắc lực phục vụ cho chiến đấu giải phóng dân tộc, văn chương là một mặt trận mà anh em nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận ấy, Hồ Chí Minh luôn dùng ngòi bút và các tác phẩm văn chương của mình để chiến đấu tư tưởng với bọn giặc. Trong số những sáng tác của Người, bài Tình yêu nước của nhân dân ta đã có sức mạnh cỗ vũ tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam, đồng thời khiến cho quân thù phải lung lay ý chí khi đối đầu với một dân tộc yêu nước như nhân dân ta.

Trước hết Nguyễn Ái Quốc đã nêu lên luận điểm nhân dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn. Bác nhận định và khẳng định rằng dân tộc ta có một lòng yêu nước, đó là truyền thống quý báu từ bao đời và lòng yêu nước ấy sẽ trở thành vũ khí chiến thằng mọi kẻ thù.

vietnam

Để chứng minh cho nhận định của mình Hồ Chí Minh đã nêu lên những dẫn chứng cụ thể có thật trong lịch sử. Đó là chiến thắng của Bà Trưng, bà Triệu – những người con gái đánh giặc rồi đến những vị tướng quân lừng lẫy một thời như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung…chúng ta phải luôn nhớ ơn. Không chỉ trong quá khứ và hiện tại nhân dân ta vẫn yêu nước nồng nàn, cụ thể là từ cụ già cho đến em nhỏ, từ kiểu bào cho đến dân trong nước, từ miền xuôi đến miền ngược, từ phụ nữ đến công chức, từ công nhân đến điền chủ… đều thể hiện tấm lòng yêu nước của mình bằng những cống hiến và đấu tranh. Họ hành động, họ yêu nước bằng cách khuyên chồng con đi tòng quân, bám lấy mảnh đất quê hương…Tóm lại để chứng minh cho truyền thống yêu nước của dân tộc Hồ Chí Minh đã liệt kê, khái quát, thâu tóm những sự kiện có thật để “nói có sách, mách có chứng” thuyết phục người nghe.

Từ những chứng minh về truyền thống quý báu của dân tộc, Người đề ra những nhiệm vụ cho dân tộc là giải thích, tuyên truyền, tổ chức, lãnh đạo làm cho ai ai cũng được thực hành công việc yêu nước, công việc kháng chiến.

Qua đây ta có thể thấy được tình yêu nước nồng nàn của nhân dân ta, đồng thời ta cũng thấy được hào khí hồ hởi, nhiệt huyết của nhân dân ta. Hồ Chí Minh đã thể hiện được lòng yêu nước của nhân dân ta và chứng minh được đó là một truyền thống quý báu. Tác phẩm không những có sức mạnh gắn kết đoàn kết dân tộc mà còn nâng cao được ý thức và lòng yêu nước của nhân dân ta.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

PHAN TICH BAI TINH YEU NUOC CUA NHAN DAN TA CUA HO CHI MINH TA

PHÂN TÍCH BÀI TÌNH YÊU NƯỚC CỦA NHÂN DÂN TA CỦA HỒ CHÍ MINH TA

EM HÃY PHÂN TÍCH BÀI TÌNH YÊU NƯỚC CỦA NHÂN DÂN TA CỦA HỒ CHÍ MINH TA

EM HAY PHAN TICH BAI TINH YEU NUOC CUA NHAN DAN TA CUA HO CHI MINH TA

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!