Em hãy kể lại cuộc đấu keo vật ở quê hương em

Đề bài: Em hãy kể lại cuộc đấu keo vật ở quê hương em mà em nhớ nhất.

Những ngày hội làng luôn là những ngày em mong đợi nhất. Bởi trong đó có những hoạt động em rất thích, đó là đấu vật. Mỗi keo vật luôn làm cho mỗi người cảm giác hào hứng, thích thú.

Ngày hội được tổ chức hàng năm ở quê em mỗi dịp xuân về. Mọi người thi nhau đi trẩy hội và xem những trò chơi dân gian hấp dẫn. Trong đó phần đấu vật được mọi người mong đợi và xem nhiều nhất. Các đô vật thường là người làng hoặc từ các làng bên cạnh. Em còn nhớ như in những hình ảnh của keo vật ở chung kết hội làng năm nay.

Trước khi bắt đầu trận đấu vật, người trọng tài và 2 đô vật có màn chào hỏi ngay trên bục đấu và chào tất cả mọi người đang theo dõi. Phía ngoài sân đấu mọi người hò reo cổ vũ để trân đấu được bắt đầu. Khi trọng tài ra hiệu keo vật bắt đầu thì cả hai đô vật bắt đầu tập trung cao độ để nắm bắt điểm yếu của đối phương. Từng bước di chuyển nhẹ nhàng của người này là sự cảnh giác của người kia. Cuộc chạm trán bắt đầu khi những cả hai đô vật cùng tiến về phía nhau dùng những động tác chủ yếu là kéo và nắm. Những màn vật lộn của 2 đô vật thu hút rất đông đảo bà con đến cổ vũ. Cả hai đều khoe sự săn chắc, dẻo dai trong từng động tác của mình.

dau-vat
                                              Lễ hội đấu keo vật

Trong tiết trời xuân giá lạnh cùng ánh nắng nhẹ, nhưng trong màn đấu thì nhiều người xem dõi theo từng cử chỉ của 2 đô vật. Đô vật số 1 là một người vô địch mùa lễ hội năm ngoái của làng, thân hình lực lưỡng, cùng với đôi tay chắc nịch cơ bắp cuồn cuộn. Đối thủ là người cũng mạnh không kém, đô vật số 2 là một người khá cân đối có thể thấy sự mạnh mẽ qua dáng người, không to lớn nhưng rất cứng cáp màu da ngăm đen đầu cắt tóc ngắn. Cả hai cùng ra những đòn tấn công uy lực khiến nhiều người phải trầm trồ. Người thì cho rằng giải thưởng sẽ lại thuộc về đô vật đã thắng giải năm ngoái, người lại cổ vũ nhiệt tình cho chàng trai trẻ có nước da ngăm kia. Tiếng cười nói, reo hò của những cổ động viên làm nóng cả một không gian xung quanh bục đấu. Hai đô vật đã có màn đấu tay đôi với nhau và họ xông vào ôm lấy nhau và vật cho đến khi nào hạ gục được đối phương.

Không khí náo nhiệt và những màn tán thưởng của người xem hòa cùng điệu trống càng tăng thêm sự gay cấn cho keo vật. Bằng những động tác nắm, kéo, vặn, đè… đã thu hút khá đông người xem tập trung không rời khỏi trận đấu. Hai bên đối đầu nhau với những màn đọ sức bằng tay và chân trên bục đấu. Những cú ngã vật lộn giữa hai đối thủ làm người xem suýt xoa. Cả 2 đô vật vẫn rất chú ý để bắt bài nhau. Rồi với sự thông minh sự cứng cáp đô vật số 2 lấy hết sức mình làm đô vật số 1 ngã trên bục và nhanh chóng nhấc bổng anh ta lên trong tiếng reo hò của dân làng. Mà tranh đấu mỗi lúc một cam go bằng những miếng mảng của cả 2 đô vật. Nhưng chiến thắng cuối cùng đã được trọng tài quyết định cho đô vật số 2.

Đấu vật đã làm cho không khí của lễ hội thêm sôi động hơn, hấp dẫn hơn bởi những màn trình diễn ấn tượng từ các đô vật. Qua đó, khích lệ tinh thần thể thao của mỗi người. Mỗi màn đấu là một màn đọ sức gay cấn và cam go tạo sự thích thú và phấn trấn cho mỗi người xem.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Em hãy kể lại cuộc đấu keo vật ở quê hương em

Anh chị hãy  kể lại cuộc đấu keo vật ở quê hương em

Kể lại cuộc đấu keo vật ở quê hương em

Ke lai cuoc dau keo vat o que huong em

Em hay ke lai cuoc dau  keo vat o que huong em

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!