Tả quang cảnh của làng quê vào buổi sáng

Đề bài: Em hãy miêu tả quang cảnh của làng quê vào buổi sáng

Tôi sinh ra và lớn lên ở một làng quê yên bình, nơi có cây đa, giếng nước. Hồi bé, tôi cùng lũ bạn rong chơi khắp nơi. Tôi còn nhớ như in cái hôm bọn tôi rủ nhau dậy sớm, cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp của làng quê tôi vào buổi sáng.

Buổi sáng hôm đấy thật đẹp, chúng tôi cùng nhau ngồi trên cánh đồng để ngắm nhìn buổi sáng, được tận hưởng những vẻ đẹp mà làng quê tôi mang lại. Cái cảm giác lúc đó vừa háo hức vừa vui sướng, ai nấy đều ngóng trong xem chuyện gì sẽ xảy ra. Và chuyện gì đến thì nó cũng phải đến, những thay đổi của cuộc sống bắt đầu hiện hữu trước mắt những đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên như chúng tôi.

Đầu tiên, chúng tôi nhìn thấy mặt trời được lấp sau những đám mây nhô lên cao, sáng dần sáng dần. Một vẻ đẹp thật bình dị biết bao mà thiên nhiên đã mang đến cho con người. Về sau, bọn tôi mới biết đấy là bình minh vào buổi sáng qua lời giải thích của ba tôi. Lúc đó bọn tôi thật ngây thơ biết bao khi nghĩ rằng chỉ có quê hương mình mới có hiện tượng mặt trời mọc vào buổi sáng như vậy vì lúc đó bọn tôi còn rất nhỏ, chỉ suy nghĩ vu vơ trong đầu và mặc nhiên cho nó là đúng với thực tế thiên nhiên.

Sau đó, người dân quê tôi bắt đầu với những hoạt động, công việc hằng ngày. Người già, người trẻ đều dậy để tập thể dục buổi sáng, hít thở không khí trong lành vào sáng mai để chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả. Lúc đấy, tôi cảm thấy phấn chấn lại thường. Đằng đông, những đám mây đang nhè nhẹ trôi, những tia nắng mặt trời bắn tung tóe khắp mọi nơi.

canh-que

Xa xa, bọn tôi nhìn thấy những người nông dân đang trên đường đi làm, tấp nập và vội vã, người cầm cuốc, người cầm liềm… tất cả như hòa quyện vào với quang cảnh thiên nhiên của làng quê vào buổi sáng trong lành. Những giọt sương sớm đang còn đọng lại trên cỏ, cùng kết hợp với những tia nắng chiếu vào, lan tỏa một không gian thật đẹp.

Trời đã bắt đầu sáng hẳn, đường xá có vẻ đông đúc hơn, tất cả như xoay mình với vòng quay của cuộc sống. Những quán bánh mì đầu ngõ, những quán cà phê dọc đường đã bắt đầu tiếp đón những vị khách đầu tiên, ai nấy đều phấn khởi, hi vọng một ngày làm việc tốt lành. Những câu chuyện buổi sáng được mọi người bàn tán rôm rả.

Không gian lúc đấy thật đẹp biết bao, mỗi người đều có một hoạt động riêng, tô điểm thêm cho quang cảnh buổi sáng của một làng quê đầy nắng và gió. Những đám học sinh khăn quang phấp phới đến trường trên chiếc xe đạp nhỏ nhắn để sớm làm trực nhật. Mấy bác công nhân vội vã mang con nhỏ tới trường rồi trở về đi làm. Những chú chim bay lượn trên trời hót líu lo, làm cho không khí buổi sáng nhộn nhịp, vui vẻ hơn.

Khi lên lớn, nhìn lại những gì mà mình đã trải qua trong quá khứ, con người ta luôn có những cảm xúc đặc biệt, khó nói thành lời. Và lúc đó, con người tự đặt ra cho bản thân mình câu hỏi là tại sao lúc đấy mình không làm nhiều hơn thế, cảm nhận vẻ đẹp sâu sắc hơn thế.

Như vậy, chúng tôi đã có một buổi sáng thật tuyệt vời, được ngắm toàn bộ quang cảnh buổi sáng xuất hiện ở làng quê. Thực ra nó bình dị lắm, thân thuộc lắm. Chỉ khi con người ta nhớ lại những gì mình đã trải qua trong quá khứ thì lúc đó mới đáng trân trọng. Những trải nghiệm thú vị của một người sẽ là một hành trang vững chắc để bước trên con đường tương lai.

Đây là quang cảnh của làng quê tôi vào buổi sáng, lặng lẽ có, ồn ào có, tấp nập có, tất cả như hòa quyện vào với nhau để xây nên một bức tranh làng quê thật đẹp, thấm đượm tình người.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TA QUANG CANH CUA LANG QUE VAO BUOI SANG

TẢ QUANG CẢNH CỦA LÀNG QUÊ VÀO BUỔI SÁNG

 EM HAY MIEU TA QUANG CANH CUA LANG QUE VAO BUOI SANG

 EM HÃY MIÊU TẢ QUANG CẢNH CỦA LÀNG QUÊ VÀO BUỔI SÁNG

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!