Hãy tả hình ảnh người mẹ hoặc cha của em lúc em mắc lỗi

Đề bài: Em hãy tả hình ảnh người mẹ hoặc cha của em lúc em mắc lỗi

Trong cuộc đời mỗi người không phải lúc nào ta cũng cẩn thận và làm tốt, làm đúng tất cả mọi việc, cũng có những lúc sai lầm, lúc mắc lỗi, lúc không ngoan. Những lúc không ngoan ấy chính là lúc khiến cho cha mẹ phải buồn rầu. Em cũng đã từng làm cho cha em buồn phiền khi hùa cùng các bạn trong lớp chê bai chế giễu một bạn gái có hoàn cảnh khó khăn và không được xinh đẹp.

Vì tự ái với bản thân mình mà bạn gái có hoàn cảnh không may mắn đó luôn tỏ ra ghê gớm với mọi người, bạn sợ mình sẽ bị thiệt, sợ người khác khinh bỉ. Điều đó vô tình làm cho các bạn gái trong lớp ghét bỏ. Mọi người trong lớp ai nấy cũng chế giễu cái lợi không được nhỏ của bạn gái đó. Sự việc đi quá xa khi bạn ấy nói chuyện với mẹ và những đứa trêu trọc như em phải viết bản kiểm điểm. Cha em là người phải kí tên vào bản kiểm điểm đó. Đường đường là một đứa học sinh giỏi chẳng bao giờ phải viết bản kiểm điểm hay gọi về nhà mà hôm nay lại có sự việc như thế.

Cha bực lắm, ánh mắt cha hiền từ mọi hôm nay sắc như dao, mắt cha nhìn em như muốn hỏi tại sao lại như thế, như trút hết những bực tức ra ngoài. Bàn tay cha ngày nào vuốt ve âu yếm thì nay cầm roi mây thật chặt, ba quất mạnh vào nền gạch làm cho em giật thót mình. Ánh mắt ba dữ tợn hỏi tại sao lại trêu bạn, tại sao lại mắc lỗi để cô giáo gọi điện phàn nàn. Đôi lông mày ba nhíu lại, cơ mặt co vào, mắt giương to giận dữ. Sau trận đánh ấy, em thấy sợ cha vô cùng. Một lúc sau cha hiền từ trở lại, gọi em đến cạnh cha giảng giải cho em hiểu rằng, nhà bạn ấy bố mất sớm, một mình mẹ bạn ấy phải nuôi bốn chị em bạn ấy ăn học. Rằng sống ở đời em phải có một tấm lòng nhân hậu bao dung chứ dừng nên châm chọc bạn như thế.

Bỗng dưng em thấy hết sợ cha, lời cha nói làm cho em cảm thấy hối hận vô cùng. Bạn ấy không được sống trong tình cảm yêu thương của cả cha và mẹ, bạn ấy thiệt thòi hơn mình. Vậy mà mình lại có thể trêu chọc, chế giễu bạn. Hình ảnh cha tức giận khi em mắc lỗi cũng khiến cho em không dám làm việc sai nữa.

Văn mẫu lớp 6 tả về cảm xúc của cha mẹ khi con mắc lỗi. Giúp các em học sinh dễ dàng diễn tả được tâm trạng của mình khi viết văn. Tham khảo thêm bài mẫu: Miêu tả hình ảnh người mẹ khi thấy em làm việc tốt

Related Posts