Miêu tả một em bé bụ bẫm, ngây thơ đang tập đi tập nói

Đề bài: Em hãy miêu tả một em bé bụ bẫm, ngây thơ đang tập đi tập nói

Sáng sớm thức giấc, đứa cháu ngoại nhà em làm cho cả gia đình vui vẻ nhộn nhịp hẳn lên. Đó là một cậu bé trai, xinh xắn đáng yêu và rất thông minh. Mẹ của bé thức dậy và đưa cậu bé đi rửa mặt. Cái mặt ngái ngủ của nó trông đến là đáng yêu, đôi má bẫu bĩnh, mềm mịn thỉnh thoảng lên rung rung lên vì cái miệng nó cười toe toét khi được ông bà ngoại hỏi chuyện.

Mẹ nó mang đến cho nó bát cháo bồ câu ngon tuyệt, nó nói “măm măm” như thể hiện ý hiểu của mình. Miệng nó cười như hoa mười giở nở vậy. Hôm nay cả gia đình được nghỉ nên ai nấy cũng xúm lại chỗ thằng nhỏ và cười đùa dạy nó nói. Ông nói: “Con bảo là: Bà ơi bà ăn cơm”, thằng nhỏ mở to đôi mắt tròn xoe của mình như tiếp nhận lời nói của ông rồi nó nói: “Bạ ơi…cơm”. Nó chưa nói được câu dài nên nói từ đầu và từ cuối. Cả nhà phá lên cười thì cu cậu thích chí cũng toe toét, cười tít cả mắt lại. Đôi mắt to tròn dẹt ra, hàng lông mi dài như kéo sụp xuống dưới mắt khiến cho nó thật đáng yêu.

Người lớn thì cứ dạy cậu bé nói, còn cậu bé thì cứ nhắc lai, câu nào khó quá thì cậu ngơ ngác trông đến buồn cười. Cậu nhìn mọi người và bắt đầu đứng dậy đi. Một bước đi tới cha, một bước đi tới mẹ. Vài bước đi tới ông, vài bước đi tới bà. Trông thật ngộ nghĩnh, những bước chân đầu đời của nó không vững vàng nhưng chỉ trực ngã một cái là người lớn đã chạy đến đỡ liền. Chân thì bước chập chững, tay thì giơ ra như muốn người lớn đón mình thật nhanh. Cậu bé cười thành tiếng ròn rã, người lớn trông cũng hạnh phúc vô cùng.

Cả hôm ấy ông bà ngoại được một ngày nghỉ hạnh phúc vui vẻ bên con cháu của mình. Những tiếng nói ê a chữa rõ chữ, những bước chân đi còn chập chững không vững vàng, những cánh tay giơ ra đón bé, những tiếng cười vui vẻ tràn ngập cả một ngôi nhà.

Trên đây là bài văn mẫu tả một em bé bụ bẫm đang tập đi tập nói dành cho các em học sinh. Hãy tham khảo những bài văn mẫu hay lớp 6 để học giỏi văn!

Related Posts