Văn mẫu tả chị gái ( Học sinh lớp 6)

Đề bài: Em hãy tả một người thân yêu và gần gũi nhất với em (ví dụ: chị gái)

Trong gia đình em, ngoài mẹ thì em còn có chị gái để bầu bạn nói chuyện. Có thể nói chị gái là người thân yêu và gần gũi nhất với em trong gia đình. Vì chị cũng là con gái, chị là hiểu được tâm lý của em cho nên hai chị em em rất hợp nhau. Chị gái em rất xinh đẹp và hiền dịu.

Chị không cao, chị thấp hơn cả em, dáng chị nhỏ nhỏ không béo nhưng cũng không gầy. Đôi chân ngắn ngồi xe đạp cứ phải kiễng thật cao thì mới ngồi được lên yên xe. Mỗi lúc nhìn thế em lại không thể nhịn được cười. Đôi cánh tay của chị cũng ngắn, mặc dù giờ chị đã học lớp chín những đôi cánh tay vẫn ngắn như học sinh lớp sáu vậy. Bàn tay chị tròn trịa mũm mỉm, ngón nào ngón nấy ngắn ngủi trông rất dễ thương. Thỉnh thoảng chị điệu đà sơn móng tay màu hồng nhạt trong lại càng đáng yêu.

Chị có nước da trắng hồng rạng rỡ, khuôn mặt khả ái xinh đẹp. Làn da trắng hồng ấy cứ mỗi lần ra nắng là lại tươi tắn đáng yêu biết bao nhiêu. Chị có cái trán rất cao, đôi lông mày thanh tú, chiếc mũi tẹt nhưng lại đẹp. Nó hài hòa với khuôn mặt của chị đến nỗi khi buồn cũng như khi vui trông chị đều rất đẹp. Đôi mắt chị gái em có màu nâu giống như những con gái phương Tây vậy. Má bầu bĩnh, ai nhìn thấy chị đều muốn véo má chị một cái. Đặc biệt chị có một chiếc miệng chúm chím rất đẹp, miệng nhỏ, môi hồng và hai chiếc răng khểnh. Nụ cười duyên dáng ấy làm cho biết bao nhiêu người yêu mến chị, ước ao có một chiếc răng khểnh như chị. Mái tóc chị màu hạt dẻ, những người không quen biết vẫn cứ tưởng rằng chị được bố mẹ nuông chiều mà cho đi nhuộm tóc. Mái tóc ấy có lúc khô ráp như rơm nhưng cũng có lúc lại rất mềm mại. Chị chăm sóc nó rất cẩn thận.

Chị không những đẹp lúc vui mà còn đẹp cả lúc buồn. Chị là người nhạy cảm mỗi khi bị bố mẹ mắng, chỉ cần nói nhẹ thôi, đôi mắt chị đã long lanh những nước. Hay chỉ một điều đơn giản thôi cũng khiến cho chỉ bật cười một cách vui vẻ hòa đồng. Mọi người gọi chị là Kiều vì chị vừa xinh đẹp lại vừa học giỏi. Chị gái em không chỉ là một người thân thiết nhất với em mà chị còn là tấm gương cho em học tập.

Trên đây là bài văn mẫu về tả chị gái. Các em học sinh có thể tham khảo thêm về bài văn tả người thân là anh trai trong gia đình mình nếu không có chị gái nhé!

Related Posts