Tả lại buổi tổng vệ sinh hàng tuần ở khu phố em đang ở

Đề bài: Phố em nhộn nhịp nhất vào những buổi tổng vệ sinh hằng tuần. Em hãy tả lại một trong các buổi tổng vệ sinh ấy

Trên con đường chợ Phùng Khoang đầy những cửa hàng quần áo, ăn uống phố em luôn tổ chức những buổi tổng vệ sinh hàng tuần để giữ gìn sự sạch sẽ của môi trường và chợ. Nơi đây là chợ đầu mối, những mặt hàng đủ các loại được buôn bán ở đây vì thế rác thải nơi đây cũng rất nhiều. Trong phố ai nấy cũng vui vẻ tham gia tổng vệ sinh để bảo vệ khu phố sạch sẽ, buổi tổng vệ sinh nào cũng vui vẻ nhộn nhịp cả lên.

Sáng thức giấc, trưởng khu phố phát loa báo cho mọi người dạy để dọn dẹp khu phố của mình. Sau một đêm chợ, những rác rưởi từ những hàng ăn, hàng bán hoa quả, thực phẩm tươi sống chất đầy trên những góc đổ rác. Nghe tiếng kẻng báo đổ rác buổi sáng, những người lớn phải trở dậy thu gom rác nhà mình và đem ra đổ vào thùng cho người lao công mang đi đổ. Trẻ con thức dậy, mặt vẫn con ái ngủ chưa tỉnh hẳn, sau một hồi những cô cậu nhỏ đứng dậy khỏi giường tự đánh răng rửa mặt và cầm chổi quét nhà.

tongvesinh_Key_31032017144918

Em gái nhỏ quét nhà cửa sạch sẽ, anh trai lớn quét sân ra đường. Nhà nào nhà nấy quét dọn phần đường gần nhà mình, quét sao cho sạch hết rác và đổ đúng nơi quy định. Mỗi nhà một người lớn tay cầm xẻng ra xúc những rác rưởi bị tắc ở cống thoát nước lên. Người phụ nữ nhà giàu có cũng chẳng ngần ngại khoác lên mình chiếc áo lao động, chít khăn vuông vức che tóc lại, tháo nhẫn, tháo vòng tay để cầm xẻng làm việc. Người đàn ông lực lưỡng, đức lên lãnh đạo những anh thanh niên trẻ tuổi làm chỗ này, đổ chỗ kia.

Buổi tổng vệ sinh đầy những rác thải thối nát, bẩn thỉu nhưng càng thối, càng bẩn người dân khu phố lại càng ý thức rõ trách nhiệm phải dọn sạch của mình. Mỗi tuần đều một lần tổng vệ sinh. Họ dành thời gian nghỉ ngơi cuối tuần để hoạt động cùng cộng đồng xã hội.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TA LAI BUOI TONG VE SINH HANG TUAN O KHU PHO EM DANG O

TẢ LẠI BUỔI TỔNG VỆ SINH HÀNG TUẦN Ở KHU PHỐ EM ĐANG Ở

EM HAY TA LAI BUOI TONG VE SINH HANG TUAN O KHU PHO EM DANG O

EM HÃY TẢ LẠI BUỔI TỔNG VỆ SINH HÀNG TUẦN Ở KHU PHỐ EM ĐANG Ở

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!