Kể về một tấm gương học trò chăm ngoan, vượt khó, học giỏi

Đề bài: Hãy kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc đọc về một người có nghị lực: Học trò chăm ngoan, vượt khó, học giỏi

Trong xã hội ngày nay, sự phát triển không ngừng của kinh tế, xã hội đã làm cho đời sống của người dân được cải thiện không chỉ về chất lượng cuộc sống vật chất mà nâng cao cả về đời sống tinh thần. Mỗi người trong xã hội đều có cơm no, áo mặc được cắp sách đến trường. Nhưng đó chỉ là số đông, vẫn còn đâu đó quanh đây rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh mà khi không quan tâm, để ý thì ta không hề hay biết. Trong lớp của em cũng có một bạn có hoàn cảnh khó khăn như vậy, đó là bạn Thành, tuy có một gia cảnh nghèo khó hơn những bạn khác trong lớp nhưng Thành lại là một tấm gương nghèo vượt khó, là một trong những người có lực học xuất sắc nhất lớp của em.

Lớp của em có hai mươi lăm thành viên, chúng em đến từ nhiều nơi, nhiều địa phương khác nhau nên chúng em không thể hiểu hết về hoàn cảnh cụ thể cũng như cuộc sống của từng bạn. Tuy không hiểu hết về nhau nhưng lớp chúng em vô cùng đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Vì vậy mà khi biết nhà bạn Thành có hoàn cảnh khó khăn thì chúng em đều chung tay giúp đỡ cho cuộc sống của bạn. Ban đầu, lớp chúng em không hề hay biết nhà Thành nghèo, bởi bạn sống rất chân thành, nhiệt tình nhưng không bao giờ kể nể chuyện của gia đình mình.

Kể về một tấm gương học trò chăm ngoan, vượt khó, học giỏi
             Kể về một tấm gương học trò chăm ngoan, vượt khó, học giỏi

Đến khi chúng em thấy Thành thường xuyên dùng những quyển vở cũ, những quyển sách đã ố vàng, trên đó còn những vết mực lấm len. Trong một lần kiểm tra thầy giáo đã phát hiện ra những cuốn sách cũ ấy và yêu cầu Thành giải thích, Thành đã đứng lên ấp úng nói nhà em nghèo lắm, không có tiền để mua sách mới. Lúc ấy chúng em mới biết Thành có một gia cảnh khó khăn đến vậy. Tuy Thành thiếu thốn về vật chất nhưng Thành là một tấm gương về học tập của lớp em, Thành luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập và thi đua, kì thi nào Thành cũng đứng nhất về thành tích, không những học giỏi mà Thành còn là một người lễ phép, biết quan tâm đến những người xung quanh, những bài tập khó mà em không làm được đều được Thành tỉ mỉ chỉ cho cách làm.

Thành là một người con ngoan, trò giỏi, là một tấm gương sáng về học tập, một tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống mà chúng em cần học tập, noi theo. Lớp em cũng đã có những hoạt động quyên góp thiết thực để hỗ trợ, động viên Thành vươn lên hơn nữa trong cuộc sống.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

VƯỢT KHÓ

VUOT KHO

HỌC SINH VƯỢT KHÓ

HIẾU HỌC

TẤM GƯƠNG HIẾU HỌC

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!