Giới thiệu về một địa chỉ văn hóa: Trác Bút

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn giới thiệu về địa chỉ văn hóa Trác Bút

Nói đến tỉnh Bắc Ninh ta sẽ nhớ đến một vùng đất linh thiêng, nơi những tín ngưỡng, tôn giáo vô cùng phát triển, ta nhớ đến những địa danh như Chùa Dâu, Đền Đô, chùa Nôm…. Đó đều là những trung tâm văn hóa tín ngưỡng lớn của vùng. Cũng là một vùng đất tín ngưỡng lâu đời, đình làng Trác Bút là một địa danh đặc biệt của tỉnh Bắc Ninh.

Làng Trác Bút thuộc địa phận của thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.N Nhắc đến làng Trác Bút người ta sẽ nhớ đến một ngôi làng có truyền thống văn hóa lâu đời, có bề dày lịch sử và truyền thống tốt đẹp được lưu truyền từ nhiều đời. Ngoài ra, làng Trác Bút cũng là quê hương của Mẫn Bá Tuất.

Giới thiệu về một địa chỉ văn hóa: Trác Bút
                           Giới thiệu về một địa chỉ văn hóa: Trác Bút

Làng Trác Bút vùng đất linh thiêng với truyền thống tín ngưỡng từ lâu đời, đây là ngôi làng thờ tự, cũng là nơi hội họp và là trung tâm văn hóa tín ngưỡng của địa phương. Làng Trác Bút nổi tiếng với đình Trác Bút, đây là một công trình được xây dựng từ rất lâu đời.Trải qua một khoảng thời gian dài của lịch sử, từng bị phá hoại bởi khói lửa của chiến tranh nhưng ngày nay đình Thác Bút đã được tu sửa và mở rộng khang trang hơn.

Đình Thác Bút cũng là nơi lưu giữ nhiều những giá trị văn hóa như sắc phong, văn tự cổ từ rất xa xưa cùng với rất nhiều những văn hóa vật thể và phi vật thể khác. Đình Trác Bút cũng là một trong những niềm tự hào của người dân làng Trác Bút nói riêng và của người dân của tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Xét từ vai trò và tầm quan trọng của những giá trị văn hóa, đình làng Trác bút cũng được sở văn hóa của tỉnh Bắc Ninh xem xét, đề xuất đề xếp hạng văn hóa lịch sử cấp tỉnh. Đình làng Trác Bút đã vinh dự được đón bằng di tích lịch sử cấp tỉnh trong những năm đầu của thế kỉ hai mươi mốt, đây cũng là một trong những niềm tự hào to lớn của người dân làng Trác Bút.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TRÁC BÚT

TRAC BUT

ĐÌNH TRÁC BÚT

GIỚI THIỆU VỀ ĐÌNH TRÁC BÚT

BẮC NINH

Tác giả

Related Posts