Kể về ấn tượng của em về lễ Nô en

Đề bài: Em hãy kể ấn tượng của em về lễ Nô- en

Đối với mỗi đứa trẻ mà nói thì tết Nô- en chính là khoảng thời gian đáng mong chờ nhất trong năm, đây là ngày đặc biệt mà các em có thể được nhận những món quà từ ông già Nô- en, đó là những món quà mà các em luôn mong muốn được nhận. Đối với những đứa trẻ mà nói, thế giới vô cùng diệu kì, sự xuất hiện của ông già nô- en trong tâm trí của các em cũng là một nhân vật vô cùng kì diệu, có thể mang đến cho các em tất cả những điều ước.

Tết nô- en vốn có nguồn gốc từ phương Tây, từ khi đất nước ta bước vào thời kì hòa bình, tự do thì những giá trị văn hóa tốt đẹp của người phương Tây cũng dần được du nhập vào cuộc sống của người dân Việt Nam. Một trong số đó chính là lễ Nô- en.

Kể về ấn tượng của em về lễ Nô en
                                         Kể về ấn tượng của em về lễ Nô en

Lễ Nô- en được diễn ra vào đêm ngày hai mươi tư tháng mười hai dương lịch. Theo như lịch sử của các nước phương Tây thì lễ nô- en là ngày lễ kỉ niệm sự kiện chúa giáng trần. Bởi vậy mà lễ Nô- en còn được gọi là lễ Giáng sinh. Chúa Jesu là người mang đến những hạnh phúc cho con người, cũng giống như Phật tổ trong quan niệm của người theo đạo phật, đối với những người theo công giáo thì chúa chính là đấng tối cao có thể ban phát những điều lành, chở che cho cuộc sống của mọi người.

Lễ Nô- en gắn liền với biểu tượng của ông Già Nô- en mang theo túi quà lớn, chiếc xe của ông già nô-en được kéo bởi những chú tuần lộc. Ông già Nô- en sẽ đi khắp nơi trên thế giới để phân phát quà cho trẻ em. Những món quà được ông già Nô- en để trong những chiếc bít tất màu đỏ và thường được bỏ vào trong những ống khói.

Lễ Nô- en là một ngày lễ đặc biệt đối với trẻ em toàn thế giới, trong thế giới tưởng tượng đầy diệu kì của các em, những món quà từ ông già Nô-en là điều mà các em luôn muốn đón nhận.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

LỄ NÔ- EN

LE NO-EN

GIÁNG SINH

NGÀY GIÁNG SINH

TẢ NGÀY NÔ-EN

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!