Kể lại truyện ngụ ngôn: Con sói độc ác

đọc truyện online

Đề bài: Em hãy kể lại truyện ngụ ngôn: Con sói độc ác

Trong những câu chuyện ngụ ngôn, hình ảnh của những con chó sói luôn là biểu tượng của cái ác, cái xấu trong xã hội. Trong câu chuyện Con sói độc ác cũng vậy, sự xuất hiện của con sói gằn liền với sự gian ác, mưu mô. Trước sự gian ác của con sói thì cả bầy dê vô tội bị hãm hại nhưng gieo nhân nào thì gặp quả ấy, vì sói ta chuyên gây ra những việc ác nên cuối cùng đã phải nhận một hình phạt thích đáng

Trong một khu rừng nọ có dê mẹ và bảy chú dê con sinh sống, cuộc sống của những chú dê vô cùng vui vẻ, hạnh phúc bên mẹ nhưng một ngày kia có một con chó sói rình rập, muốn ăn thịt bày dê. Dê mẹ luôn dặn dò những đứa con phải cẩn thận với sự xuất hiện của con sói.

Một ngày kia, dê mẹ phải vào rừng kiếm đồ ăn, không thể mang theo những đứa con nhỏ nên dê mẹ đã dặn dò các con phải cẩn trọng, không được mở cửa cho người lạ mặt, nếu là chó sói thì tuyệt đối không được mở. Khi dê mẹ vừa vào rừng thì quả nhiên có tiếng gõ cửa.

Bày dê con nghe lời mẹ nên không mở cửa, nghe thấy giọng nói ồm ồm của chó sói thì nhất quyết không chịu mở. Chó sói không chịu bỏ cuộc mà đến nhà của những chú dê lần thứ hai, lần này giọng nói có phần nhẹ nhàng hơn nhưng khi những chú dê nhìn thấy chiếc móng vuốt đen của sói thì cũng không chịu mở cửa.

Kể lại truyện ngụ ngôn: Con sói độc ác
                                   Kể lại truyện ngụ ngôn: Con sói độc ác

Chó sói đã đi mua bột mì và nhuộm trắng lên chân mình, đến gõ cửa nhà những chú dê lần thứ ba, nhìn đôi chân trắng muốt những chú dê con ngỡ mẹ về nhà nên đã mở cửa, vậy là sói đã nuốt cả bầy dê con vào bụng. Duy chỉ có một chú dê con may mắn trốn thoát.

Khi dê mẹ về, dê con sà vào lòng mẹ mà khóc nức nở, dê mẹ bèn đến hang sói, khi thấy con sói đang say ngủ thì lấy dao rạch bụng sói cứu thoát bày dê con, sau đó dê mẹ cho đá vào trong bụng sói và khâu lại. Khi sói tỉnh giấc, khát nước ra giếng kiếm nước thì bị ngã xuống giếng mà chết đuối.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

SÓI XÁM

SOI XAM

DÊ CON VÀ SÓI XÁM

TRUYỆN NGỤ NGÔN

CON SÓI ĐỘC ÁC

Tác giả

Related Posts