Kể lại câu chuyện Cô bé và bông hoa

Đề bài: Em hãy kể lại câu chuyện Cô bé và bông hoa

Một trong những câu chuyện mà em yêu thích nhất đó chính là câu chuyện Cô bé và bông hoa. Đó là câu chuyện mà cô giáo chủ nhiệm đã kể cho lớp chúng em nghe vào tiết sinh hoạt cuối tuần.Câu chuyện vô cùng cảm động về cô bé và bông hoa, qua câu chuyện em cũng cảm nhận sâu sắc được về tình thương trong cuộc sống của con người.

Câu chuyện về cô bé và bông hoa nói về một cuộc hành trình vào rừng hái nấm của một cô bé nhưng vì mải mê với những bông hoa nên cô bé quên đường về, cuối cùng nhận được sự giúp đỡ của bông hoa thì cô bé đã trở về nhà an toàn.

Ngày xưa có một cô bé nghe lời mẹ vòa rừng hái nấm, khu rừng mà cô bé bước vào vô cùng rực rỡ vì sắc trắng của những bông hoa, những bông hoa trải ra mênh mông, rực rỡ tươi đẹp đã thu hút sự tò mò của cô bé. Cô bé cứ mải mê nhìn ngắm những bông hoa mà chợt quên mất trời đã sẩm tối. Cô bé không thể về nhà vì không nhớ đường.

Kể lại câu chuyện Cô bé và bông hoa
                                 Kể lại câu chuyện Cô bé và bông hoa

Cô bé ôm mặt khóc nức nở, tiếng khóc của cô bé làm cho bông hoa màu trắng gần đó giật mình mà cất tiếng hỏi: “Cô bé, sao cô lại khóc”. Em bé nức nở mà trả lời rằng vì em sợ hãi mẹ lo lắng cho em mà đâm bệnh. Lúc ấy bông hoa trắng đã đưa ra một đề xuất, rằng cô bé ngắt mình lên để mình dẫn đường cho cô bé về. Trên đường đi bông hoa đã phát ra ánh sáng dẫn đường cho cô bé về nhà.

Cô bé rất phân vân và đắn đo vì nếu ngắt bông hoa lên thì bông hoa sẽ mất đi sự sống. Nhưng cuối cùng trước lời thuyết phục của bông hoa thì cô bé đã ngắt bông hoa, khi dần đến nhà thì bông hoa cũng lịm dần đi khiến cho cô bé vô cùng đau xót. Nhưng điều kì diệu đã xảy ra, sáng sớm ngày hôm sau khi bước ra sân thì những bông hoa trắng đã nở rộ trước cửa nhà. Khi cô bé chạm vào bông hoa trắng thì hương thơm của nó cứ vương vấn trên bàn tay bé nhỏ của cô.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM BÉ

EM BE

EM BÉ VÀ BÔNG HOA

BÔNG HOA TRẮNG

CÂU CHUYỆN VỀ EM BÉ VÀ BÔNG HOA

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!