Tả bác bảo vệ trường em

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn ngắn miêu tả bác bảo vệ trường em

Nhắc đến mái trường, mọi người thường nghĩ đến những người thầy cô tận tâm, nhiệt huyết với các thế hệ học trò, những người bạn học cùng trang lứa- những người cùng ta tạo nên những dòng hồi ức tươi đẹp của tuổi học trò mà ít ai nhớ đến những người luôn lao động thầm lặng để bảo vệ, giữ gìn cho ngôi trường, đó là các bác bảo vệ.

Trường học vào thời điểm ban ngày thì vô cùng tấp nập nhộn nhịp bởi tiếng cười nói của các bạn học sinh, nhưng khi tan trường, tối đến thì nơi đây lại vô cùng vắng lặng, do đó để bảo vệ, giám sát cơ sở vật chất của nhà trường thì cần đến vai trò vô cùng quan trọng của các bác bảo vệ trường. Đó là những người trông giữ, bảo quản tài sản vật chất cho trường, đảm bảo cho các bạn học sinh một môi trường học tập tốt nhất, đảm bảo không chỉ về vật chất mà còn về vấn đề an ninh, đảm bảo cho hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Tả bác bảo vệ trường em
                                       Tả bác bảo vệ trường em

Chúng ta thường thấy hình ảnh của bác bảo vệ ở khu vực cổng trường hay trong khuôn viên của trường nhưng ít ai biết tầm quan trọng của công việc ấy, nhìn bề ngoài thì công việc bảo vệ này khá nhẹ nhàng nhưng thực chất không phải vậy, bác bảo vệ làm nhiệm vụ trông giữ trường nên không có một phút giây lơ là, chểnh mảng với công việc của mình, đêm đến thì bác lại đi hết những hành lang để xem các lớp đã khóa cửa chưa rồi bật điện cho các hành lang, sáng hôm sau lại dậy sớm để tắt điện, mở cổng trường đón học sinh vào học.

Bác bảo vệ trường em vô cùng dễ thương, bác hiền lành thân thiện và luôn quan tâm đến chúng em, mỗi khi có bạn bị hỏng xe, bác thường giúp đỡ bằng cách giúp các bạn vá xe, bơm xe. Khi chúng em đi học muộn, bác không những không trách móc mà còn mở cổng trường cho chúng em và nhắc nhở lần sau nên đi học sớm hơn và còn khuyên chúng em xin lỗi thầy cô và lần sau rút kinh nghiệm. Bác thân thiện, quan tâm đến chúng em như người ông hiền hậu của em vậy.

Là những người làm việc thầm lặng vì một môi trường học tập lành mạnh, tốt đẹp cho học sinh, bác bảo vệ là người đáng được trân trọng, yêu thương, vì vậy mà mọi người nên có ý thức giữ gìn của chung, có thái độ lễ phép, tôn trọng với người bảo vệ thầm lặng ấy.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

BÁC BẢO VỆ

BAC BAO VE

TẢ BÁC BẢO VỆ

BÁC BẢO VỆ TRƯỜNG EM

NGƯỜI BẢO VỆ

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!