Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thư gửi cho học sinh tháng 9 năm 1945

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ của mình sau đi đọc xong bài “Thư gửi cho học sinh tháng 9 năm 1945” của Bác Hồ.

Khi nhắc về vị cha già kính yêu vô cùng vĩ đại của toàn thể nhân dân, luôn sống mãi trong lòng mọi thế hệ con dân nước Việt. Dù bận trăm nghìn công việc để trị vì đất nước nhưng bác chúng ta không quên ân cần chăm chút đồng bào đến từng bữa ăn giấc ngủ. Đối với lớp lớp những lứa thanh niên lại càng được bác quan tâm ưu ái nhất là việc học hành ta có thể thấy rõ nhất trong bức thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường năm 1945.

Tháng 9/1945 cùng với sự đổi thay to lớn mang tính quyết định của dân tộc. Ngày hôm ấy thật đặc biệt biết bao vì đó là ngày khai  trường đầu tiên của dân tộc. Bác chúng ta  đã tưởng tượng thấy cảnh tưng bừng háo hức của thế hệ trẻ măng non được hưởng một  nền giáo dục hoàn toàn khác biệt, và đổi mới. Xuyên suốt bức thư là ngôn từ đầy sự  khuyến khích,  ngôn từ nhấn mạnh mà vẫn nhiều tình cảm chứa chan.

bh

Thấy được bác chúng ta như người anh trai lớn khuyên nhủ các em biết học hành cho bản thân sau là cho xã hội, biết yêu thương giống nòi,niềm tự tôn dân tộc. Bác đặt rất nhiều hy vọng vào các em học sinh như câu “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”,chắc chắn không một thế hệ trẻ nào có thể quên được câu tục ngữ  bất hủ này nó nhắc chúng ta về ý thức trách nhiệm cho việc cống hiến và ra sức học tập nâng cao trình độ để tiếp bước cha anh bảo vệ xây dựng xã hội Việt  Nam vững mạnh.Và thực tế,Học sinh Việt Nam hiện nay rất thành công trong nhiều lĩnh vực đạt được nhiều thành tích trên đấu trường tri thức quốc tế đúng như lời mong muốn của Bác.

Nội dung bức thư tuy ngắn gọn, nhưng chất chứa trong nó là những tình cảm không thể so sánh được, là thực tế của nước  Việt Nam  và trên tất cả vẫn là niềm vui trẻ thơ với ngày tựu trường đầy háo hức đầy đặc biệt và hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới.

Bức thư chỉ hơn 600 từ nhưng chứa đầy tình cảm tâm tư nguyện  vọng cho thế hệ chúng ta, và  được  coi như một báu  vật vô giá của dân tộc bởi sự ý nghĩa và lời văn sâu  sắc  thấm thía. Là một học sinh đang rèn luyện trên ghế nhà trường, em thấy mỗi câu nói của  Bác đều là chuẩn mực mà em luôn luôn phải phấn đấu làm theo, tự ý thức được trách nhiệm trong việc học hành nâng cao kiến thức bên cạnh đó cũng phải rèn luyện thân thể để thành con người khỏe mạnh để sau này thành tài và cống hiến cho đất nước.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CẢM NHẬN CỦA EM VỀ BỨC THƯ CỦA BÁC HỒ GỬI HỌC SINH

TÌNH YÊU CỦA BÁC HỒ ĐỐI VỚI THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

PHÂN TÍCH BỨC THƯ CỦA BÁC HỒ

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!