Bình luận về đức tính khiêm tốn

Đề bài: Bình luận về đức tính khiêm tốn của con người

Trong cuộc sống chúng ta cần phải học cho mình đức tính khiêm tốn, giản dị của chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là đức tính tốt, chúng ta cần phải học hỏi và rèn luyện mỗi ngày.

Khiêm tốn là một đức tính tốt, khiêm tốn được hiểu là không phô trương, không làm quá mọi điều nên, khiêm tốn, từ tốn trong mọi vấn đề. Khiêm tốn biểu hiện ở con người thật thà, giản dị. Đức tính này, từ xưa đến nay dân tộc ta đã luôn coi trọng, bởi nó có ý nghĩa sâu sắc đến cuộc sống cũng như trong việc hình thành nhân cách của mỗi chúng ta, đức tính khiêm tốn luôn được xã hội đề cao, luôn thể hiện tinh thần ham hỏi trước những vấn đề của cuộc sống.

Như trong cuộc sống chúng ta đều thấy đức tính khiêm tốn được biểu hiện ở chỗ, con người luôn tế nhị, không khoa trương, mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng, cần mẫn và đơn giản nhất. Khiếm tốn biểu hiện ở con người lịch sự, biết học hỏi, biết lắng nghe. Tinh thần ham học hỏi là tinh thần tốt, mỗi chúng ta nên học hỏi và noi theo.

Đức tính khiêm tốn luôn đi liền với đức tính thật thà. Như dân gian ta luôn khuyên ngăn con người cần mang cho mình đức tính: khiếm tốn, thật thà, dũng cảm. Ba đức tính đó luôn đi liền với nhau, tạo nên một chuẩn mực đạo đức cao quý cho tất cả con người, mỗi chúng ta đều cần phải cố gắng rèn luyện bản thân, học hỏi đức tình khiêm tốn trong cuộc sống.

Trong cuộc sống chúng ta cần phải học hỏi tinh thần ham học hỏi, khiêm tốn và luôn tế nhị trong các cuộc giao tiếp, tế nhẹ còn biểu hiện ở còn người hiểu biết, có cách ứng xử có văn hóa, có đạo đức, có lối sống tốt. Khiêm tốn giúp chúng ta học hỏi được nhiều điều hơn trong cuộc sống của mình, giúp chúng ta hoàn thiện được bản thân mình nhiều hơn nữa. Khiêm tốn không chỉ tạo cho chúng ta niềm tin hơn vào cuộc sống, mà khiêm tốn tạo dựng cho chúng ta những thói quen tốt trong xã hội.

Luôn đề cao đức tính khiêm tốn của con người, đây là đức tính tốt, chúng ta cần phải học hỏi và noi theo, chính vì thế, mỗi chúng ta cần phải luôn tu dưỡng đạo đức, những kĩ năng hữu ích cho bản thân mình. Ham học hỏi, thể hiện tinh thần cầu thị, cần mẫn và sáng tạo trong cuộc sống.

khiem ton

Đức tính khiêm tốn luôn mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, lo để lại cho chúng ta nhiều suy ngẫm vào cuộc sống, khiêm tốn giúp chúng ta học hỏi được nhiều điều hơn trong xã hội, khiêm tốn giúp chúng ta có cách giao tiếp tế nhị, hòa nhã hơn với bạn bè, với cuộc sống. Đức tính khiêm tốn là đức tính tốt, chúng ta đáng học hỏi và rèn luyện mỗi ngày.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều phải cố gắng hết mình trong cuộc sống, luôn thể hiện tinh thần ham học hỏi, thể hiện sự cố gắng, cần mẫn của mình trong công việc hay trong bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình. Mối chúng ta cần phải luôn cố gắng thể hiện được những biểu hiện tốt của đức tính khiêm tốn này.

Đức tính khiêm tốn mang lại cho mỗi chúng ta rất nhiều bài học có giá trị, có ý nghĩa trong cuộc sống, để lại cho chúng ta nhiều suy ngẫm hơn trong cuộc đời, mỗi con người đều cần phải phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa, luôn thể hiện tình cảm, thái độ, và sự tự tin của mình trong cuộc sống.

Đức tính khiêm tốn mang lại cho người đọc nhiều giá trị sống cao đẹp, mỗi chúng ta đều cần phải cố gắng học hỏi, những kinh nghiệm sống đúng đắn, cao quý của con người. Luôn thể hiện tinh thần ham học hỏi, khiêm tốn trong các mối quan hệ trong cuộc sống, thể hiện sự khiêm tốn trong cuộc sống của mình.

Mỗi chúng ta đều phải cố gắng rèn luyện cho mình những phẩm chất đạo đức cao quý, luôn cố gắng rèn luyện đạo đức cho bản thân mình mỗi ngày. Phát triển mạnh mẽ được những đức tính tốt cho mình và cho xã hội.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

BINH LUAN VE DUC TINH KHIEM TON

BÌNH LUẬN VỀ ĐỨC TÍNH KHIÊM TỐN

EM HAY BINH LUAN VE DUC TINH KHIEM TON

EM HÃY BÌNH LUẬN VỀ ĐỨC TÍNH KHIÊM TỐN

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!