Suy nghĩ của anh chị về trang phục

Đề bài: Em hãy nêu suy nghĩ của mình về trang phục trong xã hội hiện nay 

Trang phục là một phương tiện để con người có thể phát huy được cái đẹp tiềm tàng trong bản thân của mình, ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn mặc ngày càng được nâng cao thì trang phục là một nhu cầu không thể thiếu ở tất cả mọi người.

Trang phục đó là những bộ quần áo mà chúng ta mặc trên người, dựa trên những bộ trang phục đó mà chúng ta có thể đánh giá và nhận xét một người nào đó qua cách mà họ thể hiện và tính cách của mỗi người. Trang phục ở mỗi thời kì là khác nhau, trước đây khi xã hội chưa phát triển, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khổ cực, vất vả thì dường như nhu cầu của họ trong việc lựa chọn trang phục chỉ là kín và ấm, chứ không còn liên quan gì đến cái đẹp nữa, nhưng ngày nay lại hoàn toàn khác, nhu cầu mặc của con người đã đủ, họ cần ở đây không chỉ là đủ để mặc mà còn phải đẹp, hợp thời trang và đúng mốt xuất hiện trong xã hội.

Đúng là nhìn vào trang phục có thể đánh giá được văn hóa của mỗi quốc gia, mỗi vùng miền và các dân tộc với nhau, người kinh trang phục của họ thường đơn giản, nhưng đối với dân tộc Thái, Nùng,… trang phục của họ lại là những chiếc váy thập cẩm, và trên đầu còn có chiếc khăn, con trai có nơi họ vẫn còn đóng khố, còn ở dân tộc kinh, họ đã mặc quần.

Kết quả hình ảnh cho trang phuc
TRANG PHỤC

Mỗi vùng miền và một dân tộc lại có truyền thống văn hóa là khác nhau, nó đặc trưng cho văn hóa và bản sắc của vùng miền đó, mỗi chúng ta đều có thể nhìn nhận  và thấy được điều đó qua từng trang phục và qua cách ứng xử của mọi người đối với văn hóa của đất nước.

Đối với con gái xứ Huế, thì chiếc áo dài thướt tha, dường như là một bộ trang phục truyền thống, đã đôi lần đến với xứ Huế mộng mơ, cảm giác khi nhìn thấy những bộ quần áo dài thướt tha và nét đẹp dịu hiền làm chúng ta cảm thấy có chút xuyến sang và sự da diết đến vô ngần.

Trang phục là một cụm từ rộng rãi và vô cùng gần gũi đối với tất cả mọi người, bởi ai cũng cần phải có nhu cầu mặc. Ở lứa tuổi học sinh khi còn đang phải ngồi trên ghế nhà trường thì bộ trang phục của họ chủ yếu là những bộ đồng phục quần đen, áo trắng…, trang phục của học sinh có sự đồng nhất với nhau, bởi lẽ cũng là do tránh tạo nên sự phân biệt giữa những người giàu và người nghèo, họ đều được nhìn nhận như nhau, mặc những bộ trang phục như nhau. Để từ đó xóa đi bao khoảng cách giữa các học sinh.

Chính trang phục có thể đồng nhất, con người với con người, họ có thể được làm nên bởi rất nhiều những thứ khác, đáng được trân trọng và thể hiện được tâm tư, tình cảm của đất nước, của con người.

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển con người có xu hướng chạy đua theo mốt trang phục, những thời trang lỗi thời đã bị mất đi thay vào đó là xuất hiện những bộ trang phục mới, nó làm nên một xã hội có sự chạy đua, con người đang xô bồ trong một xã hội mới, có văn minh, có hiện đại, nhưng cũng có rất nhiều những xô bồ đang dần ảnh hưởng và có tác động đến cuộc sống của mỗi chúng ta.

Trang phục ngày nay nó cũng thể hiện thái độ, tâm tư tình cảm và tất cả những điều đó có thể truyền tải toàn bộ những cảm xúc, và giá trị mà mỗi con người để lại cho cuộc sống này.

Trang phục của chúng ta cần phải được lựa chọn kĩ lưỡng, ngày nay chúng ta thấy một số lượng không nhỏ học sinh, sinh viên, chạy theo những mẫu trang phục lố lăng, thiếu vải, họ làm giảm đi nền văn hóa truyền thống của đất nước, mất đi những giá trị của dân tộc Việt Nam, từ đó làm cho cuộc sống của chúng ta lẫn nhiều nền văn hóa khác lạ.

Khi xã hội phát triển, trang phục không còn là những gì dập khuôn và cần phải theo phép tắc nữa, nhưng việc lựa chọn những bộ trang phục hợp mắt, hợp với lứa tuổi, và thể hiện nét đẹp văn hóa cũng là điều vô cùng có ý nghĩa và cần thiết mỗi chúng ta cần luôn luôn phải suy nghĩ và có những lựa chọn đúng đắn về vấn đề này.

Mỗi chúng ta cần phải biết ý thức được giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam, từ đó cần phải ý thức được trách nhiệm, và vai trò của mình trong việc tôn tạo những giá trị văn hóa của đất nước.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

ANH CHỊ THẤY TRANG PHỤC HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO

TRANG PHỤC NÓ THỂ HIỆN ĐIỀU GÌ

ANH CHỊ HÃY VIẾT BÀI VĂN VỀ TRANG PHỤC CỦA CON NGƯỜI TRONG XÃ HỘI HIỆN NAY

EM HAY VIET BAI VAN VOI CHU DE TRANG PHUC

Tác giả

Related Posts