Em hãy viết một đoạn văn để bàn luận về vai trò của văn hóa đọc ngày nay ?

Đề bài: Viết đoạn văn để bàn luận về vị trí và vai trò của văn hóa đọc trong thời đại nghe nhìn.

Xã hội ngày càng phát triển văn hóa đọc ngày càng được cảnh báo bởi nó ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cả nền văn hóa của dân tộc. Ngày nay phương tiện thông tin ngày càng phát triển thì con người lại xa vào những trò chơi tiêu khiển như điện tử và trò chơi, chính vì thế văn hóa đọc ngày nay vẫn đang bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng và cần đáng báo động.

Văn hóa đọc từ xưa đến nay vẫn luôn luôn được đề cao, bởi văn hóa đọc ngày càng phát triển thì con người ngày càng được nâng cao kĩ năng cũng như kiến thức của mình trong xã hội, văn hóa đọc ngày nay đang dần bị cảnh báo và nó để lại cho mỗi chúng ta một cái nhìn, đó là sự suy ngẫm về vị trị và vai trò của văn hóa đọc trong thời đại ngày nay.

Văn hóa đọc có thể là đọc sách, báo đọc các kiến thức liên quan tới sức khỏe… văn hóa đọc của mỗi người là khác nhau, mỗi người có một cách lựa chọn sách, kiến thức đọc là khác nhau, chính vì vậy chúng ta cần phải xác định cho mình một hướng đi đúng đắn, nó phù hợp và nâng cao được nhiều kĩ năng cũng như kiến thức của chính bản thân mình.

Mỗi ngày chúng ta nên rèn luyện cho mình một thói quen đọc sách, đọc sách giúp chúng ta nâng cao được trình độ học vấn cũng như toàn bộ kiến thức, kĩ năng mà chúng ta đang có. Đọc sách giúp chúng ta mở rộng được kiến thức, nó giúp cho chúng ta rất nhiều điều trong cuộc sống, cuộc sống ngày càng phát triển, xô bồ chính vì thế nó để cho con người cần phải ngẫm lại lối văn hóa đọc của chính bản thân mình, văn hóa đọc có ảnh hưởng lớn đến tư duy, học thức cũng như toàn bộ cuộc đời của mỗi người, mỗi chúng ta đều có thể nhận nhận ra điều đó qua cách thức và phóng thái làm việc của mỗi người.

Văn hóa đọc trong xã hội ngày nay vẫn được đánh giá rất cao, nó chiếm một vị trí quan trọng trong lòng người đọc, bởi văn hóa đọc luôn luôn nâng cao được tầm quan trọng, ý thức cũng như kĩ năng sống của mỗi người, ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, văn hóa đọc ngày càng trở nên cần thiết và có ý nghĩa lớn lao. Văn hóa đọc giúp con người phát triển được thêm nhiều kiến thức, kĩ năng sống và nâng cao được mọi trình độ cũng như tư tưởng của mỗi con người.

van-hoa-doc
                                        Văn hóa đọc

Ngày nay chúng ta cũng cần phải cố gắng rèn luyện và phát triển được những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống bởi đó là những việc làm giúp ích được rất nhiều chúng ta trong cuộc sống, nâng cao được mọi khả năng, kĩ năng sống và toàn bộ kiến thức mà con người từ xưa đến nay đã có được nó.

Mỗi chúng ta cũng luôn luôn phải cố gắng nỗ lực để  rèn luyện bản thân mình mỗi ngày, nâng cao văn hóa đọc của bản thân từ đó mới phát huy được toàn bộ kĩ năng sống, cũng như trình độ học tập và văn hóa của mỗi người.

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, phương tiện nghe nhìn ngày càng hiện đại hơn, chính vì thế văn hóa đọc đang ngày bị cảnh báo bởi mọi người xa vào nền thông tin nghe nhìn quá nhiều chính vì thế chúng ta cần phải có những mục tiêu rõ ràng, từ đó để lại cho mỗi người chúng ta một cái nhìn riêng, mới lạ và ngày càng phải được phát huy nó mỗi ngày.

Mỗi chúng ta cần phải rèn luyện bản thân, nâng cao khả năng đọc của mình, từ đó mới nâng cao được trình độ dân trí cũng như toàn bộ cuộc sống cũng như khả năng giao tiếp của mình trong xã hội. Mỗi chúng ta cần phải có những kế hoạch cho mình cụ thể từ đó nâng cao được vốn tri thức và giữ gìn được văn hóa đọc của dân tộc.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, con người ngày càng được tiếp xúc với nhiều phương tiện hiện đại và linh hoạt hơn, chính vì thế mỗi ngày chúng ta đều cần phải rèn luyện cho mình lối văn hóa đọc, bởi văn hóa đọc sẽ ảnh hưởng đến tư duy tiềm thức cũng như mọi hoạt động của con người.

Mỗi chúng ta cần phải nâng cao cho mình mỗi ngày lối văn hóa đọc, bởi chỉ có văn hóa đọc mới giúp con người nhiều điều trong cuộc sống, nâng cao được nhiều trình độ của mình trong cuộc sống, học tập thật tốt, cố gắng rèn luyện và tư dưỡng bản thân của mình mỗi ngày. Mỗi ngày học hỏi và phải biết được giá trị của văn hóa đọc đối với cuộc sống của mỗi người.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Em hãy viết một đoạn văn để bàn luận về vai trò của văn hóa đọc ngày nay ?

Viết bài văn bàn luận về vai trò của văn hóa đọc ngày nay ?

Anh chị viết bài văn về vai trò của văn hóa đọc ngày nay ?

Anh chi viet bai van ve vai tro cua van hoa doc ngay nay?

Viet bai van ve vai tro cua van hoa doc ngay nay?

Tác giả

Related Posts