Chụp ảnh sản phẩm đẹp, bước đầu tiên để kinh doanh online thành công

Làm thế nào để gây dựng một cửa hàng online thành công, bán hàng trăm đơn hàng mỗi ngày? Làm thế nào để bắt đầu một dự án kinh doanh online ? Bí quyết bán hàng online thành công của các shop nhiều đơn là gì?… Có hàng tá câu hỏi mà tất cả những ai bắt đầu bán hàng trên mạng đều muốn được trả lời ngay. Nhưng theo cá nhân tôi, trước khi đi tìm những câu hỏi trên, chủ shop nên biết mình bán cái gì và làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm đẹp.

Chụp sản phẩm kính mắt
Ảnh chụp kính mắt của Studio chuyên nghiệp

Đối với bán hàng online, nếu chụp ảnh sản phẩm không đẹp shop sẽ thua ngay từ khi bắt đầu. Cho dù có đổ nhiều tiều quảng cáo đến đâu. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau phân tích về tầm quan trọng trong việc đầu tư đúng và đủ cho khâu media sản phẩm. Cụ thể là chụp hình sản phẩm và quay video sản phẩm quảng cáo.

Tại sao phải đầu tư đủ tiền cho khâu chụp ảnh  & quay phim sản phẩm?

Có rất nhiều bạn. Mặc dù thuộc làu làu công thức 4P trong marketing, nhưng lại chỉ chăm chăm đi lấy ảnh có sẵn trên mạng. Hoặc copy của người khác về đăng lên facebook với hy vọng đơn hàng sẽ đổ về ầm ầm. Nhưng thực tế bán hàng online đâu có dễ thế. Đã qua rồi cái thời cứ tung ảnh lên mạng là có người vào hỏi. Nếu như trong kinh doanh truyền thống. Chữ P đầu tiên – Product, luôn được xem là yếu tố quyết định để bán được hàng. Vậy tại sao trong kinh doanh online mọi người lại bỏ qua chữ P này. Trên môi trường mạng, hình ảnh, video clip, chính là sản phẩm bày ra trước mặt người dùng. Hãy tưởng tượng, nếu bạn là khách hàng, bạn có đồng ý mua một món hàng mà nhìn vào chẳng có một tý cảm xúc nào, thông tin mờ nhạt, không rõ dàng. Tin tôi đi! Bạn muốn bán được hàng, hãy đầu tư đủ tiền cho việc sản xuất media sản phẩm.

[junkie-alert style=”green”]Xem thêm bài: Marketing online cho công ty nhỏ [/junkie-alert]

Khái niệm chụp ảnh sản  phẩm thế nào là đẹp.

Chúng ta cứ nói phải có ảnh sản phẩm đẹp. Vậy thế nào là đẹp, là đủ tiêu chuẩn. Đôi khi không phải cứ thuê studio lớn đến chụp sản phẩm là đẹp đâu nhé. Một bức ảnh sản phẩm được coi là đẹp, là đủ tiêu chuẩn khi và chỉ khi: Khách hàng nhìn vào đó sẽ thấy ngay được thông điệp chính của sản phẩm: Ví dụ: Nếu bạn thuê chụp một bộ quần áo lịch lãm bán cho đối tượng 40 tuổi. Nhưng khi khách nhìn ảnh sản phẩm lại thấy nó teen teen là dở rồi. Dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá một bức ảnh sản phẩm đủ tiêu chuẩn:

– Khách hàng nhận diện được sản phẩm trong 2 giây đầu tiền khi xem lướt qua ảnh. (Trong khi hàng ngày họ lướt qua hàng ngàn bức tương tự.)

– Nhìn vào ảnh khách hàng cảm nhận được công dụng của sản phẩm hoặc thể hiện được tính chất của sản phẩm.

– Bố cục chụp rõ ràng, tối giản nhất. Luôn nhớ mọi thứ càng đơn giản càng nổi bật được sản phẩm.

– Không bị bóng, không bị phản chiếu cảnh vật xung quanh trên sản phẩm.

– Cách chụp, cách phối màu sắc giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của đơn vị sản xuất hoặc phân phối

– Và một số yếu tố kỹ thuật nâng cao tùy thuộc vào chiến dịch truyền thông sản phẩm

chụp bóng điện không lóa
Ảnh chụp bóng điện trên nền trắng của studio chuyên nghiệp

Nên thuê studio chuyên nghiệp chụp hình sản phẩm hay tự chụp?

Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh, chắc chắn bạn sẽ muốn tự chụp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu như bạn không đủ sức thành lập hẳn một team media riêng. Theo tôi bạn nên thuê studio chuyên nghiệp cho hiệu quả. Cho dù bạn biết chụp ảnh và sở hữu điện thoại đắt tiền hay có máy ảnh cá nhân. Bạn vẫn nên thuê đơn vị chuyên nghiệp chụp bởi các lý do sau đây:

– Số tiền bạn cần để sắm đủ đồ phục vụ cho việc chụp sản phẩm không hề rẻ. Bạn phải sắm đầy đủ đèn chụp, hộp chụp sản phẩm, máy ảnh đủ tiêu chuẩn, ống kính chụp góc rộng, kệ để…. Chưa kể sắm đủ rồi bạn vẫn không thể chụp đẹp bằng studio chuyên nghiệp. Nếu bạn cho rằng sắm đồ 1 lần và chụp được nhiều lần sẽ rẻ hơn thì có lẽ bạn lầm. Vì có khi bạn chưa khấu hao hết đồ đã phải thay mới nếu như vài tháng mới chụp 1 sản phẩm.

– Việc thành lập hẳn một team media không hề đơn giản. Bạn phải thuê thêm nhân sự, mất công quản lý mà đôi khi khó tìm được nhân sự như ý.

– Ngoài ra còn có 1001 lý do khác khiến việc tự chụp có chi phí lớn hơn là đi thuê chụp.

Những lợi ích không phải ai cũng biết khi thuê studio chuyên nghiệp chụp sản phẩm.

– Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có cơ hội chụp hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Đó là thứ kiến thức tổng quan đáng giá nhất để bạn bỏ tiền ra thuê họ. Bằng việc tiếp xúc với hàng ngàn sản phẩm trong nhiều lĩnh vực. Họ sẽ biết ngay  sản phẩm của bạn nên chụp thế nào đúng với concept nhất.

– Bạn sẽ có đủ nguyên liệu làm truyền thông sản phẩm. Với những nguyên liệu này bạn dễ dàng thu hút được những đại lý, nhà phân phối, cộng tác viên bán hàng cho bạn. Nhà bán hàng nào cũng muốn làm đối tác cho một đơn vị có đầy đủ hình ảnh chuyên nghiệp để họ sử dụng thay vì phải tự kiếm trên mạng.

– Khi bạn thuê chụp sản phẩm, bạn sẽ giữ bản quyền ảnh. Bạn sử dụng ảnh này trên website, hay bất cứ kênh nào, những con BOT của công cụ tìm kiếm cũng sẽ nhận biết được. Đó là cơ hội để bạn xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên internet. Những đơn vị dùng ảnh copy, ảnh xấu, sẽ phải xếp sau bạn.

Những lưu ý khi thuê studio chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

– Không thuê studio chụp ảnh báo giá quá rẻ.

– Không thuê studio ít kinh nghiệm. Muốn biết studio có kinh nghiệm hay không hãy hỏi họ điều khác biệt trong ảnh của họ

– Bạn cần biết những lỗi thường gặp của studio chất lượng thấp. Ví dụ: Sản phẩm xước, bụi, Không chụp theo concept, chụp không thể hiện dõ logo, thể hiện detail xấu….

Tổng kết – Giới thiệu nơi chụp ảnh quay clip sản phẩm uy tín chất lượng

Chụp ảnh sản phẩm đẹp là yếu tố tiên quyết nếu bạn muốn kinh doanh online thành công. Nếu bạn cần tìm đơn vị chụp uy tín. Tôi xin giới thiệu 1 studio có trên 10 năm kinh nghiệm chụp & quay clip sản phẩm mà tôi từng biết. Ở Hà Nội bạn có thể liên hệ Chuquyetmedia.com để chụp. Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm được chụp tại Studio này bạn có thể tham khảo.

Hiếu NX
Hiếu NX

Hiếu NX tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu. Từng tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ điện tử viễn thông. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực digital marketing, yêu thích khởi nghiệp, đam mê Vịnh Xuân Quyền.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng