Cảnh báo Seoer – Cẩn thận khi mua tool Seo Ahrefs

Chào anh chị em làm SEO. Mọi người đang dùng tool nào để check backlink đối thủ, nghiên cứu từ khóa? Với cộng động seo Việt Nam, mọi người đa số sủ dụng tool check backlink SEO Ahrefs. Tuy nhiên gần đây gói trả phí của tool này đang hút máu người dùng. Nếu không để ý đọc kỹ khi đăng ký gói trả phí. Bạn có thể bị trừ thêm rất nhiều tiền. Trong tháng vừa rồi, tài khoản trả phí của công ty mình mua gói Lite 99$/ Tháng. Sử dụng 1 tháng Ahrefs chạc thêm phí lên đến 2 lần. Tổng cộng 1 tháng Ahrefs thu 373$. Thanh toán qua thẻ VISA bị tính tỷ giá chuyển đổi gần 24K/1$. Số tiền thực phải trả gấp hơn 3 lần so với giá gói mua. (mất 9 củ / Tháng). Sau khi chat cho support mới biết mình bị trạc thêm phí vì dùng quá số lượt báo cáo của gói mà ahrefs cho phép. Nó tính thêm phí cực đắt.

tool check backlink ahrefs thu phí bẩn
Ahrefs tính phí cộng thêm 35$/ 500 lần báo cáo kết quả. Gói lite 99$/ tháng chỉ dùng được tối đa 500 báo cáo.

Ahrefs nhập nhằng không thông báo rõ ràng để tính thêm phí người dùng

Rất nhiều người dùng bị trừ thêm tiền vì phí này. Ahrefs nói rằng họ không cảnh báo qua email. Họ chỉ có 1 notify nhỏ nhỏ trong tài khoản đăng nhập. Tuy nhiên hầu như chúng ta đều sẽ không nhìn thấy thông báo này nếu không có ý tìm kiếm.

Có thể nói Ahrefs đang khai thác sự chủ quan của người dùng để thu thêm tiền. Chúng ta thường gặp những dịch vụ trả tiền theo tháng, khi dùng vượt mức thì sẽ nhận được cảnh báo hạn chế và yêu cầu mua thêm. Nhưng Ahrefs cứ âm thầm cho chúng ta dùng vượt mức mà không biết. Gài người dùng bằng một cái chính sách mới rất vớ vẩn.

ahrefs lừa đảo
Ahrefs đặt bài giải thích ở chỗ siểu kín. Bạn phải đửa chuột vào chữ i nhỏ tý xíu mới tìm thấy bài viết về cách họ tính phí Reports
ahrefs lừa đảo
Bài viết mới được cập nhật cách đây 1 tuần. Nghĩa là chính sách ngày luôn âm thầm cập nhật để người dùng khi mất tiền thì không thể cãi được. Vì nó sẽ nói tao đã thông báo trên website mày không chịu đọc

Cách thu phí Reports của Ahrefs tool rất bẩn bựa

ahrefs-reports1
Mỗi lần bạn click con chuôt bất kỳ. Không cần biết cái gì, dù cũ hay mới Ahrefs đều tính đó là bạn tạo thêm 1 Reports.

Cái mức hút máu của Ahrefs thì bạn phải đọc thật kỹ phần mình đã khoanh đỏ ở trên mới phát hiện. Ahrefs nói rằng mỗi lần bạn click vào bất kỳ cột nào mà họ bôi vàng trong ảnh kia. Họ đều tính đó là 1 lần reports mới. Đù má. sắp xếp ngày, chọn vị trí, chọn nước, thậm chí reload lại trang nó cũng tính đó là 1 báo cáo mới. Thử hỏi với hạn mức 500 lần reposts/ tháng cho gói 99$ anh chị em dùng được mấy ngày. Nếu chỉ lướt qua mọi người đều nghĩ 500 lượt/ tháng dùng hết thế nào được. Nhưng với cách tính như trên. Loanh quanh check xong 1 ông đối thủ là hết mẹ nó rồi ( Xin phép nói tục xíu). Mà phí dùng chạc thêm thì 35$/500 lần. Như vậy khác gì lừa đảo.

ahrefs bill
Và đây là 1 cái bill phí cộng thêm của ahrefs . Check loằng ngoằng vài cái domain 1 -2 ngày đã tính thêm 2 lần 35$/500 rồi

Tóm lại: Anh em làm seo nên đọc kỹ chính sách trước khi quyết định dùng xuống tiền mua tool check backlink seo ahrefs . Chắc cú nữa thì chụp luôn cái màn hình lại để còn cãi nhau với nó đòi lại tiền. Nhưng thường là chúng ta không đòi được. Anh em có thể nghiên cứu mua tool dùng chung hoặc chuyển qua semrush cho nó lành. Mất tiền nó cũng xứng đáng.

Hiếu NX
Hiếu NX

Hiếu NX tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu. Từng tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ điện tử viễn thông. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực digital marketing, yêu thích khởi nghiệp, đam mê Vịnh Xuân Quyền.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng