Robocash gửi mail cho vay tiền lúc nửa đêm! Hãy cảnh giác

Chào các bạn! Vào một ngày đẹp trời bạn nhận được thư chúc mừng cho vay tiền online từ một tổ chức có tên là Robocash. Mặc dù bạn không vay thì phải làm thế nào. Dưới đây là tình huống cụ thể mình gặp phải liên quan đến công ty Robocash . Các bạn xem để đề phòng rủi do nhé.

Vào tối ngày hôm qua (6/12/2019). Lúc nửa đêm tôi nhận được 3 email của tổ chức này xác nhận đăng ký tài khoản. Và vay số tiền 1000 000 VND. Mặc dù lúc đó tôi đang ngủ tít và không có nhu cầu vay. Vấn đề ở đây là KHÔNG VAY TIỀN MÀ CÓ EMAIL THÔNG BÁO CỦA TỔ CHỨC CHO VAY THÌ PHẢI LÀM SAO ĐỂ TRÁNH HẬU QUẢ?? Để tránh phiền phức sau này các bạn có thể xem cách tôi xử lý ở cuối bài viết.

[junkie-alert style=”green”]Xem thêm bài: Bạn có bao giờ rơi vào một trong 2 tình huống rủi do trên mạng này? [/junkie-alert]

Robocash là ai?

Muốn xử lý vấn đề bạn cần phải tìm hiểu xem là ai trước đã đúng không nào. Ngay sau khi đọc email. Tôi nhập từ khóa robocash vào google thì nhận được 1 loạt các gợi ý như: “robocash lừa đảo”; “robocash vay” … À thì ra đây là một tổ chức tín dụng. Tôi còn thấy cả quảng cáo trả tiền của công ty này

robocash là bọn nào
Một số gợi ý tìm kiếm của google về tổ chức cho vay Robocash này
công ty chuồn chuồn
Ảnh chụp giao diện website của công ty này

Theo giới thiệu trên website thì đây là một tổ chức đa quốc gia. Dịch vụ tại Việt Nam được cung cấp bởi công ty TNHH Chuồn Chuồn. Tuy nhiên cần lưu ý trong phần liên hệ của công ty thì thông tin là:

CÔNG TY TNHH ROBOCASH VIỆT NAM
Lầu 5, 51-51B-53 Võ Văn Tần, Phường 6,
Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Như vậy có thể tạm kết luận. Đây là một tổ chức có yếu tố móc nối 2 công ty trở lên. Nghe na ná cứ như kiểu đường dây tín dụng đen vẫn tồn tại ở Việt Nam. Lại còn tên là Chuồn Chuồn nữa nghe cứ cảm giác như CHUỒN LÀ THƯỢNG SÁCH =))

Robocash lừa đảo – Có hay không?

Như mọi người đã biết thì chuyện lừa đảo tiền bạc, lừa đào huy động lãi suất cao, hay cho vay lãi suất thấp thì không hiếm ở Việt Nam ( Nếu không muốn nói là đầy rẫy)

Vậy công ty Robocash mà cụ thể là công ty cho vay Chuồn Chuồn kia có lừa đảo không? Có nên vay của họ không? Nếu đứng ở góc độ cá nhân mà nói thì tuyệt đối không nên vay còn lừa đảo hay không thì tôi không biết. Nói theo kiểu dân chợ búa thì họ có bế bạn vào vay đâu, họ có ép bạn đâu. Bạn tự muốn vay đấy chứ. Việc họ quảng cáo ra sao là quyền của họ, họ có công ty họ được quyền quảng cáo.

[junkie-alert style=”red”]Cập nhật. Sau khi mình viết bài này 1 tháng thì mình liên tục nhận được email báo đòi nợ từ công ty Robocash. Cứ vài ngày lại có email báo rất bực mình. Mình báo mail spam các kiểu nó vẫn tìm cách gửi. Thực sự rất bực với cái công ty này.[/junkie-alert]

Robocash – vay tiền online lãi suất cắt cổ hãy cẩn thận

Quay trở lại câu chuyện của tôi nói ban đầu. Tự nhiên nhận được email thông báo vay tiền từ một công ty tận đẩu tận đâu. Thực sự vừa bực vừa lo bởi các lý do sau

  • Không biết tại sao họ lấy thông tin email của mình để đăng ký. Lỡ như bị lộ mật khẩu email rồi người khác dùng email xác nhận có vay thì sau này rất phiền.
  • Lo vì email và hợp đồng được làm lúc nửa đêm (1h sáng) đây là thời điểm mọi người đã đi ngủ. Chỉ có những tội phạm công nghệ cao mới hoạt động vào giờ này. Nếu lỡ để những nhóm người này sử dụng thông tin thì rất nhiều người sập bẫy.
  • Và bực vì không biết đứa dở hơi nào lại lấy email của mình đi đăng ký

Dưới đây là hình ảnh và nội dung một phần hợp đồng được gửi vào email của tôi. Các bạn có thể tham khảo

email bị người lạ đăng ký vay tiền robocash lãi suất cao
Email báo đăng ký thành công lúc 1h16′ sáng từ một người tên Thảo lạ hoắc với số đăng nhập giống với sdt lạ
email bị người lạ đăng ký roboscash
Một email xác nhận đã nhận dạng thành công. Cái này cũng rất đáng lo vì nhỡ đâu người đăng ký là tội phạm công nghệ cao dùng ảnh chân dung của mình, chứng minh thư của mình xác nhận. Sau này rất mệt

Cho vay tiền lãi cao lúc nửa đêm…

công ty tín dụng báo vay tiền lúc nửa đêm
Đến email thứ 3 thì thấy thông tin người vay, số tiền vay, ngày đáo hạn với lãi thực sự là cắt cổ. Vay 1triệu đồng sau 30 ngày thanh toán 1 546 500 đ (Lãi hơn 500K). Giờ thì các bạn sợ chưa. Đó là lý do mình nói hãy cẩn thận

Lý do là vì trước khi vay có thể họ sẽ không có thông báo số lãi này. Trong ứng dụng của họ có thông báo không thì mình không biết vì không có cài. Tuy nhiên cá nhân mình nghĩ NGU GÌ MÀ NÓI. Bạn biết lãi như thế bạn có vay không?

Lãi suất vay robocash
Đây là thông báo lãi suất có cầm cố trong hợp đồng gửi về email mình. 20% năm. Tổng tiền lãi là 15 000đ ( ối giời ơi mắc bẫy nhé. Lại tưởng là vay 1000 000 lúc trả mất có 15K chứ gì. Nếu không hiểu về cách tính lãi suất thì chắc chắn là có người hiểu nhầm như này). Một chiêu mời quá hời, và số tiền lãi như bên trên bạn chỉ biết sau khi đã ký hợp đồng online. Ký xong bạn nhận tiền ngay, và nhận thông báo mới ngã ngửa. Có lẽ đây cũng chính là lý do các đơn vị giải ngân ngay để bạn hết cơ hội hủy hợp đồng vì ký rồi, nhận tiền rồi. Lại một lời quảng cáo siêu thơm RẢI NGÂN NGAY cho ai đang cần gấp!

Robocash uy tín không?-Không biết đâu mà lần!

rui do khi vay tien online
Còn đây là thông tin hợp đồng cái con mất dậy đã lấy email của mình đăng ký. Vì nó lấy email mình đăng ký nên mình cũng không cần phải bảo mật thông tin nó làm gì.
hợp đồng cầm cố online
Trong email gửi về có 3 file , 1 hợp đồng với công ty mẹ, 1 file cầm cố như này với công ty chuồn chuồn. Mọi email gửi về cứ tuần tự như đúng rồi. Cứ như là mình trực tiếp đăng ký. Có điều thông tin không phải của mình ngoại trừ email

Cách sử lý để khỏi gặp phiền hà với tín dụng online

  • Trước tiên là phải tìm hiểu xem tổ chức đó thế nào, có phốt nào không qua google, mạng xã hội
  • Không click hay dùng email của mình để thao tác đăng nhập vào các link được gửi trong email. Vì có thể nếu bạn click là đã vô tình xác nhận thông tin rồi
  • Gửi một email khiếu nại đến email suport của họ, để làm bằng chứng nếu sau này cần xử lý khi ra pháp luật.
  • Chờ xem họ phản hồi thế nào, nếu cần thì gọi điện trực tiếp. Như email họ phản hồi với tôi ở ảnh bên dưới.
Tự nhiên nhận được email báo vay tiền từ robocash
Và đây là cách công ty trả lời về việc xác nhận lung tung. Chỉ trả lời gọn lọn có thể trùng email thôi ạ . Liên quan đến tiền mà nó dễ dãi thế thì các bạn biết là độ uy tín như thế nào.

Thuyết âm mưu của tín dụng đen!

Nói hơi quá chứ đến lúc này mình có quyền nghĩ rằng. Có thể do các công ty tài chính cố tình tự tạo hợp đồng và gửi email xác nhận nếu khách không phản hồi gì là mặc nhiên đồng ý thế là hết tháng gõ bạn ( Giả định thôi nhé). Thủ đoạn này có rất nhiều ở các công ty tín dụng đen cứ gọi điện mời chào làm hợp đồng sẵn rồi đến lúc khách phát hiện ra không làm nữa lại phải chịu một khoản phí vô lí ( đó cũng là cách kiếm tiền của họ, 1 người thì ít nhưng hàng trăm người cộng lại thì nhiều)

Hoặc nếu trường hợp là có khách vay thật mà đơn vị này không xác nhận cụ thể qua email có chính chủ hay không thì cho thấy họ cũng không có gì là uy tín lắm.

Tóm lại như ở trên bên công ty đã gửi lại email báo mình bỏ qua. Như vậy là chắc chắn sau này có xảy ra cái chuyện gì giữa họ với người vay thì mình cũng không cần quan tâm nữa. Tuy nhiên vẫn hơi bực mình vì những email cho vay tiền online như thế này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của mình.

Trên đây là một số lưu ý vay tiền Robocash hay bất kỳ dịch vụ cho vay online nào. Nếu thực sự phải vay tiền online bạn hãy đọc thật kỹ hợp đồng để tránh hậu quả đáng tiếc.

Hiếu NX
Hiếu NX

Hiếu NX tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu. Từng tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ điện tử viễn thông. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực digital marketing, yêu thích khởi nghiệp, đam mê Vịnh Xuân Quyền.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng