Kiểm tra Ip mạng – IP máy tính của bạn

Có khi nào bạn muốn kiểm tra ip mạng internet của mình. Hoặc bạn muốn check ip máy tính trong mạng Lan. Dưới đây là những cách kiểm tra nhanh nhất dành cho bạn.

Cách kiểm tra Ip mạng – Ip website bất kỳ

Địa chỉ IP mạng của bạn là gì? IP là từ viết tắt của Internet Protocol – giao thức Internet. Là địa chỉ được gán cho mỗi một thiết bị điện tử, dùng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính. Bất kỳ thiết bị mạng nào khi tham gia kết nối mạng đều được cấp địa chỉ Ip riêng. Bạn có thể biết được ip mạng của mình bằng cách sau.

Kiểm tra bằng các website check ip online

Có rất nhiều trang web có thể giúp bạn xem địa chỉ ip. Bạn chỉ cần google từ khóa check ip sẽ có hàng triệu kết quả. Khi bạn truy cập vào các website đó Ip mạng của bạn sẽ được show ra. Các web phổ biến nhất cho bạn. whatismyipaddress.com , whatismyip.com , myip.com . Nếu bạn cần website Việt Nam thì checkip.com.vn sẽ giúp bạn.

whatismyipaddress web chek ip online
Ip mạng được hiển thị khi truy cập whatismyipaddress.com
whatismyip
Check ip bằng whatismyip.com

Check Ip bằng ứng dụng Speedtest trên điện thoại

Speedtest.net là trang web cho phép bạn kiểm tra tốc độ và ip nhà mạng một cách hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt họ có cả ứng dụng trên điện thoại cho bạn kiểm tra bất kỳ mạng internet nào. Cực kỳ tiện lợi. Đây là ứng dụng bạn nên cài vào điện thoại và sử dụng khi cần.

Speedtest.net kiểm tra tốc độ mạng
Kiểm tra ip bằng speedtest

Cách tìm ip website bất kỳ

Bạn muốn biết ip của một trang website bất kỳ nào đó. Xem nó được đặt máy chủ ở đâu. Có rất nhiều website giúp bạn làm việc này. Checkip.com.vn của Việt Nam sẽ giúp bạn.

Kiểm tra IP website
Check ip website dantri.com.vn

Bạn cũng có thể xem IP website bằng lệnh CMD trên windows bằng lệnh sau. ping domain.com -t ( Bạn bấm phím tắt Windows +R và nhập dòng lệnh vào)

kiểm tra ip website
Nhập lệnh ping dantri.com.vn -t vào CMD để kiểm tra IP

Cách xem Ip máy tính của bạn trong mạng Lan

Để check IP máy tính trong mạng Lan của bạn bằng lệnh CMD bạn hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở cửa sổ run CM bằng cách. Nhập cmd vào ô tìm kiếm chỗ nút Start hoặc dùng tổ hợp phí Windows + R

Bước 2: Nhập lệnh ipconfig và nhấn enter

Kiểm tra Ip máy tính
Các thông số Ip máy tính, Ip gateway của Wifi, modem…

Trên đây là một số cách kiểm tra ip đơn giản dành cho bạn. Nếu bạn không muốn ip của mình bị theo dõi trên Internet, hãy tham khảo cách fake ip online

Hiếu NX
Hiếu NX

Hiếu NX tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu. Từng tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ điện tử viễn thông. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực digital marketing, yêu thích khởi nghiệp, đam mê Vịnh Xuân Quyền.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng