Vpn miễn phí có thể làm lộ thông tin của bạn

Sử dụng VPN là biện pháp giúp bạn an toàn trên internet. Thế nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ trở thành công cụ DDos ( botnet). Bạn có thể lộ thông tin thật của mình khi dùng phần mềm VPN miễn phí.

Ưu nhược điểm của VPN miễn phí

Với những lợi ích tuyệt vời của VPN như: Thay đổi IP (fake iP), lướt web ẩn danh, bảo mật thông tin cá nhân, chống bị theo dõi khi nghiên cứu vấn đề nhạy cảm… VPN thực sự là giải pháp tuyệt vời cho người dùng internet. Tuy nhiên VPN không phải là không có nhược điểm. Sau đây là 3 nhược điểm có thể gọi là “con dao hai lưỡi” của VPN miễn phí.

Xem thêm: Top những phần mềm VPN tốt nhất hiện nay

VPN miễn phí có thể bị lợi dụng bạn và trở thành công cụ của mạng Botnet ( Phục vụ tấn công từ chối dịch vụ Ddos )

Cách đây không lâu năm 2015 người sáng lập ra hãng hola VPN đã xác nhận. Họ đã bán băng thông của người dùng khi sử dụng ứng dụng VPN trên trình duyệt chrome để bù đắp chi phí. Và trở thành một mạng botnet cho thuê có quy mô hàng chục triệu máy tính. Hãng này cũng nói rằng khi đăng ký dịch vụ VPN của hola là người dùng đã tự đồng ý với điều khoản này. Bởi vậy mới nói ” không có gì là thực sự miễn phí cả”.( xem nguồn)

Hola VPN miễn phí

Cảnh báo nên tránh Hola VPN miễn phí của người dùng

Vpn Free bất ngờ ngắt kết nối và rò rỉ DNS

Các kết nối mạng VPN miễn phí có thể bất ngờ gián đoạn vì rất nhiều lý do không thể lường trước được. Nếu bạn không nhận ra điều này, bạn vẫn tiếp tục sử dụng internet  công cộng. Với suy nghĩ mình đang dùng VPN và rất an toàn. Sự chủ quan này sẽ khiến bạn lơ là với bảo mật và đây chính là con dao 2 lưỡi khiến bạn bị lấy cắp thông tin.

Bị lộ thông tin truy cập và bị theo dõi

Khi bạn dùng VPN thì nguy cơ bị theo dõi trên internet của bạn thực chất đang bị thu hẹp lại. Bởi máy chủ VPN miễn phí giờ đây lại chính là “kẻ” theo dõi bạn. Máy chủ VPN có đầy đủ thông tin, địa chỉ ip và các hoạt động của bạn. Các mạng VPN miễn phí có thể bán thông tin này cho những đơn vị cần (khai thác quảng cáo). Hoặc cung cấp cho chính quyền khi được yêu cầu. Bởi ở một số quốc gia việc sử dụng VPN để che giấu thông tin là vi phạm.

Loại bỏ rủi ro bằng VPN Pro

Ngoài 3 nhược điểm trên. Việc sử dụng VPN miễn phí còn gặp vấn đề về tốc độ lướt web, giới hạn băng thông sử dụng. Để có thể đảm bảo hiệu quả của việc sử dụng VPN. Bạn nên sử dụng phiên bản trả phí. Với phiên bản trả phí hãy chọn dịch vụ của những nhà cung cấp cam kết không lưu lại lịch sử truy cập của bạn. Xem phim và phát trực tuyến. Tải torrent, chặn quảng cáo, Kill Swich… Có sử dụng VPN pro dữ liệu của bạn mới được bảo vệ an toàn.

Kết luận: Không có bữa ăn trưa nào miễn phí cả. Và cũng không có dịch vụ VPN nào thực sự miễn phí cho bạn. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Lựa chọn VPN miễn phí bạn cần hiểu rõ những gì mình chọn. Bởi nếu không nó còn nguy hiểm hơn so với việc bạn không sử dụng VPN.

Thẻ:

Hiếu NX
Hiếu NX

Hiếu NX tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu. Từng tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ điện tử viễn thông. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực digital marketing, yêu thích khởi nghiệp, đam mê Vịnh Xuân Quyền.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng