Cách in khổ giấy A6, A7 trên máy in Canon 2900

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi tiến hành in 1 trang giấy bé bằng 1/2 khổ A5 trên máy tính cá nhân chưa? Nếu bạn trả lời là có. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Không những thế mình sẽ hướng dẫn các bạn in khổ giấy tùy chọn trong khoảng cho phép của nhà sản xuất. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều giấy khi in hóa đơn giao hàng từ phần mềm của công ty vận chuyển. In phiếu giao hàng trong bảng quản lý của các nền tảng thương mại điện tử như Shopee… Nào chúng ta cùng bắt đầu cách in khổ giấy a6, a7 nhé!

Thiết lập Custom Size Paper máy in trên windows 7

Xem thêm: Cách kiểm tra ip mạng máy tính – Xem ip máy tính của mình

Cài đặt in giấy A6 máy Canon 2900
Mở cài đặt máy in trên windows 7

Bước 1. Tiến hành click Start -> Devices and Printers để mở trình quản lý máy in trên máy tính.

Cài đặt in giấy A7 Canon 2900
Chọn máy in cần cài đặt

Bước 2: Nhấn chuột phải vào máy in cần cài đặt và chọn Printing preferences . Ở đây mình chọn biểu tượng máy in canon 2900 vì máy tính đang kết nối với máy in này.

Cách in khổ giấy tùy chỉnh canon2900
Cài đặt tùy chỉnh khổ giấy trong phần Page Setup

Bước 3: Bạn chọn thẻ Page setup và bấm tùy chỉnh phần Custom Paper Size

In giấy A6
Setup thông số khổ giấy tùy chỉnh máy in ( Trong hình là thông số 1/2 khổ giấy A5)

Bước 4: Bạn chọn cấu hình in Custom, đơn vị để milimeter và nhập thông số khổ giấy vào phần Paper size. Sau khi nhập bạn chọn Register rồi tiếp tục bấm vào Ok để hoàn tất cài đặt. Sau khi hoàn tất cài đặt bạn bấm Ok cho máy lưu lại cấu hình. Lúc này bạn có thể in khổ giấy bạn vừa nhập rồi đó.

Cách in khổ giấy nhỏ bằng chế độ in PDF

Cách này dùng cho các tài liệu xuất files PDF từ CRM hoặc trên nền tảng thương mại điện tử. Nếu bạn đang một files word thì có thể chuyển sang PDF theo hướng dẫn sau.

Chuyển word sang PDF
Ở files word bạn bấm lệnh in ( Ctr +P) và chọn máy in là Foxit Reader PDF Printer

Khi bạn chọn máy in như trên và bấm OK. Văn bản sẽ được lưu thành 1 file PDF trên máy tính. Lúc này bạn mở file đó ra và cấu hình in như sau:

In A6 PDF
Cấu hình in khổ 1/2 giấy A5

Bạn mở files PDF vừa tạo được và bấm lệnh in. Phần cài đặt bạn chọn chế độ Multiple Pages Per Sheet. Thông số Pages Per Sheet bạn để 1×2. Click chọn Auto -Center và bấm in bình thường

Kết Luận

Việc in khổ giấy nhỏ đa số dành cho các shop bán hàng online in phiếu giao hàng. Trên đây là 2 cách mình đã hướng dẫn các bạn thiết lập máy in canon 2900 để in khổ giấy A6, A7. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Hiếu NX
Hiếu NX

Hiếu NX tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu. Từng tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ điện tử viễn thông. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực digital marketing, yêu thích khởi nghiệp, đam mê Vịnh Xuân Quyền.

4 Bình luận
  1. quá hay. cảm ơn bạn nhiều

  2. Xin bạn hãy chúc mừng tôi, vì tôi đã tìm được bài viết của bạn. rất biết ơn bạn
    .

Để lại lời nhắn

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng