VPN trên Iphone dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

Bạn có biết? Trên 95% các trường hợp rủi do an ninh mạng là do lỗi con người, bị lường gạt hay sử dụng mật mã quá dễ đoán. ( Theo báo cáo của IBM 2014). VPN trên Iphone dùng để giúp bạn hạn chế bớt rủi do đó.

Tác dụng của VPN trên Iphone

  • Truy cập vào các trang web bị chặn
  • Thay đổi địa chỉ Ip, ẩn thông tin người dùng, bảo vệ sự riêng tư.
  • Xem phim trên Netflix, truy cập internet quốc tế mượt mà hơn (đặc biệt khi đứt cáp quang)
  • Và nhiều tác dụng khác từ việc Fake Ip, xóa dấu vết lịch sử truy cập..vvv

Tất cả những tác dụng tuyệt vời của VPN trên Iphone đều nằm ở việc tạo một kết nối mạng riêng ảo cho bạn sử dụng.

Khi nào nên sử dụng chức năng kết nối VPN

Tuy có nhiều ưu điểm như trên nhưng VPN có một nhược điểm là sẽ giảm tốc độ truy cập Internet của bạn. Vậy khi nào bạn nên sử dụng tính năng này sau đây là một số trường hợp cụ thể:

  • Khi bạn đi du lịch đến các nước kiểm duyệt internet. ( Bạn bắt buộc phải có VPN nếu muốn vào facebook khi du lịch Trung Quốc)
  • Khi bạn sử dụng những mạng wifi công cộng ở những nơi lạ, bạn nên bật VPN để tránh bị theo dõi, lộ mật khẩu tài khoản ngân hàng…
  • Nếu bạn thích nghiên cứu lĩnh vực 18+ tôi khuyên bạn nên dùng VPN để tránh những hậu quả đáng tiếc. (Thực tế đây là điều bắt buộc nếu bạn không muốn mất tiền)

Cách cấu hình và sử dụng VPN iphone

Để sử dụng VPN trên Iphone bạn cần có thông tin máy chủ mạng riêng ảo, ID từ xa, ID cục bộ và thông tin tài khoản đăng nhập. Đây là thông tin được người cấu hình mạng riêng ảo setup cho công ty hay dịch vụ VPN. Nếu bạn không phải là người làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn. 99% là bạn không có các thông tin này. Trừ khi bạn tự tạo hoặc thuê một mạng riêng ảo cho mình.

Tin mừng là bạn có thể sử dụng VPN miễn phí của các nhà cung cấp dịch vụ trên thế giới như: VPN Gate …Bạn chỉ cần vào App store tìm các ứng dụng VPN tốt nhất cài đặt vào máy. Sau đó tạo tài khoản ( Giống như tạo tài khoản Facebook) và sử dụng. Để giữ an toàn và bảo vệ sự riêng tư của mình tôi khuyên bạn nên dùng bản trả phí của Nord VPN hoặc ExpressVPN, ( Các dịch vụ VPN miễn phí làm chậm & có thể mất kết nối trong khi bạn sử dụng mà bạn không biết)

Hiếu NX
Hiếu NX

Hiếu NX tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu. Từng tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ điện tử viễn thông. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực digital marketing, yêu thích khởi nghiệp, đam mê Vịnh Xuân Quyền.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng