Thư viện trò chơi dân gian ( Hướng dẫn cách chơi, luật chơi)

Trò chơi dân gian của được truyền từ đời này sang đời sau bởi các dân tộc Việt Nam. Có những trò chơi chỉ có ở một số vùng nhất định. Nhưng có những trò chơi phổ biến ở rất nhiều miền quê. Thậm chí cùng một trò chơi nhưng mỗi vùng lại có một luật chơi riêng.

Ngày nay trò chơi dân gian đang dần dần bị lãng quên. Trẻ em ngày càng phụ thuộc vào thiết bị công nghệ, trò chơi điện tử, game mod apk. Rất hiếm khi tổ chức chơi những trò chơi mà ông cha ta thủa nhỏ đã chơi. Dưới đây là danh sách những trò chơi phổ biến cho những người muốn tổ chức trò chơi cho các bé học mầm non. Hoặc những ai đang muốn tìm hiểu.

Xem thêm: Bắt nạt trên mạng – Phục huynh thời 4.0 cần phải làm gì để bảo vệ trẻ

Danh sách các trò chơi

[catlist name=game-dan-gian thumbnail=yes thumbnail_size=640,480 excerpt=yes posts_morelink=”Xem chi tiết”]

Lợi ích của trò chơi dân gian

Các game dân gian ngoài giúp vui vẻ. Nó còn giúp các bạn nhỏ vận động chân tay. Bên cạnh đó công cụ để chơi là những thứ đơn giản. Không tốn tiền. Ai cũng có thể chơi được.

Đối với trẻ em mầm non. Vốn từ vựng còn ít. Khi chơi trò chơi truyền thống, các bé sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn. Có những trò mà lứa tuổi cách nhau vài tuổi chơi chung với nhau. Đứa nhỏ hơn trong lúc vui vẻ rất dễ học thêm được ngôn ngữ mới.

Được chơi đùa với các bạn các bé luôn hăm hở và dạng dỡ. Phát huy tính cộng đồng. Tránh những bệnh lối sống ngày nay như tự kỷ.

Ngoài ra chơi trò chơi dân gian sẽ giúp các bé hòa đồng. Thân thiện, khéo léo. Các bé sẽ biết yêu thương bạn bè, yêu thiên nhiên….

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng