Fix Lỗi 521: Web server is down & Too Many Redirects khi chuyển website từ share hosting sang VPS Vultr

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi Lỗi 521: Web server is down & Too Many Redirects. Lỗi khiến website wordpress không chạy được khi chuyển từ share hosting sang VPS vultr. Đây là một lỗi thường gặp và tốn rất nhiều thời gian của người mới. Nếu bạn cũng là người mới như mình. Không phải dân chuyên nghiệp. Chúc mừng bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm hiểu.

2 Lỗi thường gặp khi chuyển từ hosting sang VPS và cách khắc phục

Nếu sử dụng share hosting. Bạn quản trị bằng Cpanel nên rất tiện lợi. Tuy nhiên khi chuyển sang VPS bạn phải cài đặt từ A-Z tất cả ứng dụng. Điều này đã mất rất nhiều thời gian rồi. Ấy vậy mà khi cài xong. Chuyển dữ liệu và mã nguồn lên. Website lại không chạy. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy oải và muốn quay về cái share hosting luôn. Mình đã 2 lần từ bỏ VPS quay về share hosting vì gặp rắc rối khi chuyển dữ liệu rồi. Đó là lý do mình viết bài này.

Lỗi 521: Web server is down

Nguyên nhân: Lỗi này thông thường gặp do bạn trỏ ip từ cloudflare sang VPS ( Mình dùng Vultr). Tìm hiểu google search thì bạn sẽ thấy mọi người giải thích do Vultr hoặc VPS từ chối truy cập từ Cloudflare. Bạn cũng sẽ tìm thấy cách FIx là thêm dải IP của Cloudflare vào whitelist của Vultr.

Mình cũng đã thử và cuối cùng là không thể thêm được dải IP cloudflare vào whitelist của Vultr theo hướng dẫn. Mình cũng ngại ngồi email và đợi Vultr trả lời.

Error-521Web server is down
Lỗi 521 Web server is down . Trình duyệt báo kết nối thành công đến Cloudflare nhưng không kết nối được host

Cách sửa mình làm thành công như sau:

Bạn đăng nhập vào cloudflare và chuyển SSL/TLS mode về trạng thái Flexible để sửa lỗi Lỗi 521: Web server is down

Fix loi-521 Vultr Cloudflare
Ở share hosting bạn chọn SSL/TLS ở mode Full thì wordpress chạy bình thường nhưng trên VPS Vultr bạn sẽ gặp lỗi 521. Hãy chọn Flexible để sửa lỗi này

Lỗi Too Many Redirects – Website chuyển hướng nhiều lần

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra vẫn liên quan đến chứng chỉ SSL của bạn. Thông thường, mọi người dùng cloudflare là để giấu IP và được dùng SSL miễn phí. Khi dùng Share hosting . Với wordpress mọi người cài thêm plugin Really Simple SSL là website có SSL rồi (Kích hoạt SSL qua Cpanel) . Lúc này khi chuyển sang VPS bạn cần kích hoạt SSL qua Cloudflare. Như vậy bạn sẽ có 2 lần chuyển hướng từ http sang https. Đó chính là nguyên nhân website gặp lỗi: Too Many Redirects.

Hướng giải quyết: Bạn cần xóa bỏ Plugin SSL khỏi mã nguồn. Chỉnh site Url từ https: Sang Http: Cho website chạy bình thường sau đó bạn đăng nhập vào quản trị và cài lại plugin SSL ( Nếu bạn vẫn cần).

Mình đã mất rất nhiều thời gian để xử lý lỗi này rồi. Và mình làm như trên là website hoạt động bình thường. Nếu như bạn đang gặp lỗi này. Bạn có thể thử.

Làm thế nào để chuyển site url từ https: sang http: khi bạn không đăng nhập được vào quản trị?

Với nhiều người quản trị website đã lâu. Đây là một câu hỏi ngáo ngơ. Nhưng với người mới. Đây là một câu hỏi đau đầu.

Trả lời. Bạn có thể sửa nó trên trong phần quản trị khi site ở trên share hosting trước khi chuyển qua VPS. Nếu share hosting không còn hoạt động. Bạn có thể chạy website trên local host. Nếu bạn không biết tạo local host. Để có thể chỉnh sửa được. Bạn cần đăng nhập được vào phpMyAdmin để sửa trong database.

Sửa site url wordpress
Sửa site url trong database wordpress

Kết lại: Lỗi 521: Web server is down & Too Many Redirects khi chuyển website từ share hosting sang VPS Vultr . Chủ yếu là do nguyên nhân cài đặt chứng chỉ SSL. Khi biết được nguyên nhân bạn có thể khắc phục nó dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Hiếu NX
Hiếu NX

Hiếu NX tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu. Từng tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ điện tử viễn thông. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực digital marketing, yêu thích khởi nghiệp, đam mê Vịnh Xuân Quyền.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng