” Đàn bà” một tuyệt tác của nghệ thuật

Vâng ý của tôi ở đây là Đàn – Bà chứ không phải là Đàn bà. Nói gọn  lại thì là đàn bà mà không phải đàn bà…. 😀 . Nhì nhằng lắm…… tôi cá là có đến 7/10 người nghĩ ra một cái gì đó rất đàn bà ở trong đầu.

Tại sao đàn bà lại là một tuyệt tác nghệ thuật? Câu hỏi này có rất nhiều câu trả lời, với cá nhân tôi thì các bạn xem bức ảnh dưới đây sẽ thấy tuyệt tác nghệ thuật đó nằm ở đâu

Đàn bà một tuyệt tác nghệ thuật

Đàn bà một tuyệt tác nghệ thuật

Bức ảnh trên là một bức ảnh tôi lượm được trên một diễn đàn làng Ven, nó được chia sẻ lên mạng cách đây 1-2 thập niên. Cái thời mà công nghệ số được xem là xa xỉ.

Tôi gọi bức ảnh này với cái tên “Đàn -Bà”, đấy là cái tên do cá nhân tôi gọi, còn nó tên là gì thì xin mời các bạn gặp tác giả. Thoạt nhìn tôi nghĩ cái bức hình vệt đen vệt trắng này thì có gì mà nghệ với chả thuật. Nhưng với cái tình tò mò cộng với sự gợi ý của người up ảnh tôi đã hiểu tại sao người ta gọi nó là nghệ thuật.

Đây là một bức ảnh kết hợp các yếu tố quý phái + c[g]ái đẹp cộng với yếu tố tranh trừu tượng và triết học đã làm nên cái đẹp và nghệ thuật của sự tưởng tượng.

-Mới đây tôi có đăng bức ảnh lên FB cá nhân và nhận được những coment như là, quá dễ, đơn giản chỉ nhìn 2s, 5s là ra. Vâng có thể sẽ có người nhìn ra với tốc độ đó, nhưng chắc chắn một điều rằng nếu là lần nhìn đầu tiên với cái tốc độ đó các bạn chỉ nhìn đúng mà chưa đủ. Với đường cong huyền thoại và cái độ “xuân thì” bức ảnh sẽ lôi bạn nhìn về cái góc xa xăm đó. Chẹp chẹp nhiều người bắt đầu nghĩ ” thằng cha này dâm dê” up ảnh nude và thủ dâm tinh thần đây mà.

Quả thật nếu chỉ dừng lại ở cái khía cạnh ấy thì còn gì là nghệ thuật nữa, tôi đã mất cỡ 5 phút để nhìn ra bức ảnh nói lên cái gì, và khi nhìn ra được tôi đã phải cười thốt lên “đẹp thật”. Xin được thuật lại quá trình nhìn ảnh của tôi để các bạn cảm nhận cái đẹp và đồng thời là cách cho bạn nào chưa nhìn ra bức hình là cái gì.

+ Đầu tiên khi nhìn tổng quát mãi không hiểu bức ảnh chụp gì. Tôi không nhìn nữa bắt đầu đọc lại lời người up ” tôi thích violong và c[g]ái đẹp”. Có thông tin rồi tôi mở ảnh lên nhìn lại. 1 phút sau tôi bắt đầu tập chung vào nửa bên trái của hình và  ồ lên “a cái thùng đàn”

Thùng đàn

Thùng đàn dần dần hiện ra

Nhìn vào hình và trong đầu xóa đi phần bên phải (bạn có thể lấy 1 tờ giấy hay vật gì che lại 1 nửa) tôi bắt đầu mường tượng…

thùng đàn

đàn

Để cho rõ tôi bắt đầu xóa nốt cả cái khung trăng gây “Nhiễu” trong óc và kết quả đã hiện ra. Một nửa cái thùng đàn trong góc khuất..

+ 2 phút sau đó tôi bắt đầu đưa sự chú ý của mình về nửa bên phải tấm hình, tôi tiếp tục hình dung một cách trìu tượng và xóa đi cái nửa bên bên trái không cần quan tâm

Nét đẹp xuân thì dần dần hiện ra

Nét đẹp xuân thì dần dần hiện ra

Hình ảnh dần dần hiện lên trong đầu..

A ha...

A ha…

tiếp tục xóa cái vệt khung gẫy nhiễu tôi đã bận lên một tiếng “a ha” =))

+ Quá trình nhìn ảnh của tôi đến đây đã mất gần 5 phút, phải nói tôi cứ tủm tỉm cười suốt từ khi tập chung sang cái góc bên phải này và dường như tôi bắt đầu nhìn chậm hơn :v

đàn -bà một tuyệt tác của nghệ thuật

Tuyệt tác nghệ thuật Đàn – Bà

Và cuối cùng tôi bắt đầu nhìn lại một cách tổng quát xóa đi cái khung trong gây nhiễu bên ngoài tôi đã bật cười “đẹp thật” .. hehehe

– Sự kết hợp giữa đường cong của thùng đàn và đường cong của nét xuân thì tiếp tục đưa bạn đi xa hơn nữa nếu bạn tưởng tượng rằng mình đang rất đói và trước mặt là một bầu sữa nóng. Lúc này bạn đóng vai là cái thùng đàn rồi đấy. Nhìn lại cái thùng đàn lần nữa đi nào…nó có giống như đang đói không hở các bạn….

=> Kết thúc quá trình xem ảnh nghệ thuật và kết lại một câu ” Đàn bà là một tuyệt tác của nghệ thuật” 😀

Hiếu NX
Hiếu NX

Hiếu NX tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu. Từng tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ điện tử viễn thông. Anh ấy làm việc trong lĩnh vực digital marketing, yêu thích khởi nghiệp, đam mê Vịnh Xuân Quyền.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

✔ Xuân Hiếu
Logo
Giỏ hàng