HomeTôi Tự Học

No money , no honey

No money , no honey
Like Tweet Pin it Share Share Email

Không có tiền đừng mong có mật ngọt! Nhiều tiền chưa chắc đã tốt, nhưng ít tiền chắc chắn không tốt. Nếu vì một lý do gì đó mà bạn đang ở đây. Và đọc những dòng này, có lẽ chúng ta đã từng đi qua những khúc thăng trầm của việc kiếm tiền. Vậy tại sao chúng ta không kể cho nhau nghe một vài mẩu chuyện!

Chuyện 1: Tiền nhiều để làm gì?

Theo bạn tiền nhiều để làm gì? H chưa bao giờ có nhiều tiền nên sự thật là cũng chưa biết tiền nhiều để làm gì. Nhưng bằng kiến thức cóp nhặt trên internet thì thấy một vài quan điểm H thích đó là. Tiền nhiều để làm điều có ý nghĩa. Tiền nhiều để mua món đồ mình thích. Tiền nhiều để lo cho gia đình. Tiền nhiều để nó lại đẻ ra tiền ….

Chuyện 2: Làm vì đam mê…. Tiền nong không quan trọng

H đã từng có lúc nghĩ như vậy, và rất nhiều bạn cũng luôn nói như vậy. Nhưng sau bao va đập, cuộc sống vả cho vài phát vào mặt. Mới thấy rằng làm vì đam mê là một thứ xa xỉ… Có ai trong chúng ta đi làm chỉ vì đam mê mà không cần trả lương, có ai bán hàng dưới giá vốn mãi mãi. OK chúng ta làm vì đam mê.. nhưng sự thực chúng ta đam mê tiền

Chuyện 3. Tiền có nhiều dạng, không chỉ là tiền giấy.

Có những người tiêu mãi không hết tiền. Nhưng tiền của họ được thể hiện ở dạng khác. Người có trí óc uyên thâm, mang cả một kho kiến thức khổng lồ trong não là người tiêu mãi không hết tiền.

Rốt cuộc bài này định nói gì? Không có gì cả. Chỉ là vì H vừa nghe tin một nhóm bạn dừng hợp tác vì kiếm được nhiều tiền. Nên viết một vài dòng vu vơ. Các bạn có chuyện gì hay ho về tiền chia sẻ với H nhé.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *