Viết một đoạn văn nói về hình ảnh non xanh nước biếc

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn nói về hình ảnh non xanh nước biếc của quê hương mình

Việt Nam là một đất nước xinh đẹp với nhiều cảnh vật tươi đẹp, bà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất nước ta một vẻ đẹp rực rỡ với non xanh, nước biếc, thiên nhiên tươi tốt, thực vật phát triển trù phú, tốt tươi. Vì vậy mà mỗi người Việt Nam đều nâng cao tình yêu, niềm tự hào với cảnh sắc nong xanh của quê hương, của dân tộc mình.

Việt Nam là quốc gia có đến hai phần ba là diện tích đồi núi và đồi núi thấp, vì vậy tạo ra hệ sinh thái, cảnh sắc thiên nhiên vô cùng độc đáo, phong phú, đó là thiên nhiên vùng đồng bằng, thiên nhiên ở các vùng núi cao,thảo nguyên…tạo ra sức hấp dẫn của Việt Nam không chỉ với du khách trong nước mà còn thu hút đông đảo du khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng. Có rất nhiều địa danh nổi tiếng về cảnh sắc tươi đẹp như: Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Đà Lạt, Sa Pa…

Viết một đoạn văn nói về hình ảnh non xanh nước biếc
                      Viết một đoạn văn nói về hình ảnh non xanh nước biếc

Mặt khác, Việt Nam nằm trong khu vực hoạt động của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên hệ sinh thái rất phát triển, thực vật trù phú, xanh tươi quanh năm, làm nên sức sống mạnh mẽ cho cảnh sắc thiên nhiên của Việt Nam. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quyết định sự phát triển ngành kinh tế truyền thống của dân tộc Việt Nam, đó là canh tác cây lúa nước, phát triển nền nông nghiệp lâu đời.

Vẻ non xanh, tươi đẹp của quê hương Việt Nam không chỉ thể hiện qua sự phong phú, tươi đẹp của cảnh sắc mà còn được làm giàu có thêm thông qua hệ thống sông nước trữ tình, nên thơ. Nước ta có hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc, không chỉ quy định những đặc tính sinh hoạt của con người Việt Nam mà còn tạo ra những cảnh sắc thiên nhiên sông nước vừa hùng vĩ vừa nên thơ, vừa thi vị, lãng mạn. Nhắc đến những con sông nổi tiếng về vẻ đẹp hoang dại, hùng vĩ mà không kém phần thi vị không thể không kể đến hai con sông nổi tiếng, đó là sông Hương và con sông Đà.

Chúng ta không chỉ tự hào về bề dày truyền thống văn hóa, truyền thống đấu tranh của dân tộc mà với những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước Việt Nam ta có quyền tự hào, cùng với đó là ý thức giữ gìn, bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ ấy.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

NON XANH NƯỚC BIẾC

NON XANH

CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG

CẢNH ĐẸP

CANH DEP

Tác giả

Related Posts