Tả cảnh mùa gặt ở quê em

Đề bài: Em hãy tả cảnh mùa gặt ở quê em mùa lúa chín.

Thời thơ ấu của em dường như nó được gắn liền với những cảnh đẹp của quê hương. Nhưng gần gũi và thân quen nhất đó là cảnh đẹp của cánh đồng lúa vào mùa gặt. 

Cánh đồng lúa quê hương em rộng lắm mênh mông bát ngát và thẳng cánh cò bay. Khi vào mùa gặt cánh đồng lúa như khoác lên mình một thảm lụa vàng khổng lồ đung đưa theo gió. Thi thoảng có những chú chim xà xuống bứt một vài hạt thóc để ăn. Nhìn khung cảnh này thật đẹp.

Lúc lúa chín mọi người đua nhau đi gặt lúa những bông lúa nặng trĩu hạt được mùa vàng óng nhìn thích mắt. Mọi người vừa gặt vừa trò chuyện với nhau, họ còn kể chuyện cười như để quên đi nỗi nhọc nhằn mất vả mà tiếp tục làm việc. Vì mùa gặt vào tháng năm là mùa hè, khi ông mặt trời càng lên cao thì càng nóng nắng và mệt mỏi. Nhưng mọi người vẫn rất vui tươi làm việc. Người thì cắt lúa, người thì bó lúa, người thì ghánh lúa lên xe trở về. Những con trâu, con bò được chăn cạnh đấy cũng như háo hức ngặm cỏ, gốc lúa gặt rồi chào mùa gặt đã đến. Những chú chim cũng thi nhau bay khắp cánh đồng và hót cùng tiếng nói của người dân tạo lên không khí vui tươi nhộn nhịp của cuộc sống nơi vùng quê.

                                                                                  

Mùa gặt quê hương em

Những bông lúa được các chị, các cô, các dì cắt bó thành từng bó xếp thành đống to cho các anh, các chú, các bác đem lên xe trở về tuốt. Những xe lúa đầy ắp nặng trĩu toàn hạt cho thấy một mùa màng bội thu. Không những thế những con trâu, con bò cũng vui mừng góp công sức của mình vào mùa màng là trở xe lúa về nhà phơi.

Cảnh mùa gặt thật là đông vui náo nhiệt nó như in sâu vào tâm hồn tuổi thơ của em. Nó như động lực của cuộc sống giúp mọi người thêm yêu cuộc sống hơn dù có khó khăn vất vả mà vẫn tìm được niềm vui, sự hi vọng vào cuộc sống tươi đẹp ngày mai.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Tả cảnh mùa gặt quê em

Tả cảnh mùa gặt trên quê hương em

Tả cảnh mùa gặt trên quê hương em vào sáng sớm

Ta canh mua gat que em

Tả cảnh mùa gặt

 

Tác giả

Related Posts