Tả cảnh một buổi sáng sớm trên đồng làng

Đề bài: Em hãy tả cảnh một buổi sáng sớm trên đồng làng quê em

Có lẽ không có gì đẹp hơn cảnh thiên thiên trên đồng làng vào buổi sáng sớm. Không khí thật là trong lành đã dần thấm sâu vào tâm hồn con người nơi vùng quê. Chao ôi! Đẹp tuyệt làm sao.

Đứng từ xa nhìn về phía cánh đồng như vẫn đang chìm trong giấc ngủ đắp một chiếc chăn khổng lồ có màu xanh vậy. Gà bắt đầu gáy, ở phía đông ông mặt trời bắt đầu mọc nhô dần lên. Những giọi sương mai li ti đậu trên cây ở đồng thi nhau tỏa ánh hào quang lấp lánh. Đôi khi có cơn gió thổi qua những ngọn lúa uốn lượn như làn sống trôi lênh đênh giữa cánh đồng rộng lớn. Ở tít phía xa của chân cánh đồng có một ngọn núi rất nhiều cây những chú chim đua nhau hót níu lo như đang hát chào buổi sáng sớm.

Nhìn buổi sớm trên đồng làng thật đẹp em như thể bị nó cuốn lấy tâm hồn nhỏ bé này theo không khí trong lành có cả màu sắc và âm thanh. Màu sắc là màu của cây cối vạn vật cho không khí trong lành còn âm thanh là tiếng chim ca tạo lên bức tranh trữ tình thật đẹp và mĩ lệ.

                        Tả cánh đồng quê em

                          Tả cánh đồng quê em

Khi ông mặt trời lên được một lúc thì những người dân nơi đây bắt đầu ra đồng làm việc. Cánh đồng như vui tươi hẳn lên để đón chào. Thi thoảng có tiếng cười đùa nói chuyện lại càng tạo lên sự sôi động của cuộc sống nơi vùng quê.

Ông mặt trời lên cao ánh nắng chiếu xa hơn đến mọi nơi làm sương bắt đầu tan. Những cơn gió làm đung đưa cây lá không khí thật là mát lành trên bầu trời mây cũng chôi thành từng đám theo hướng gió thật là đẹp.

Cánh đồng lúa bắt đầu chuyển mình khoe những bông trĩu nặng hạt đưa theo gió như một thảm lụa vàng chạy đến cuối chân đồi.

Bên trên cánh đồng là con đường làng nhỏ bé quen thuộc dẫn thẳng ra chợ. Người người cùng nhau đi chợ cười nói nhộn nhịp. Không khí vui tươi của cuộc sống hòa quyện với bức tranh cánh đồng làng quê buổi  sáng vừa thanh bình vừa sống động và tràn đầy màu sáng và ánh sáng.

Nhìn bức tranh quê hương sống động này em cảm thấy yêu quê hương nhiều hơn. Tình yêu đó sẽ không bao giờ phai nhạt trong trái tim em. Em hứa sẽ học thật giỏi để mai này lớn lên xây dựng quê hương mình thêm đẹp hơn nữa.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

tả cánh đồng quê

tả cánh đồng quê em

ta canh dong

tả cánh đồng vào mùa lúa chín

tả cánh đồng quê vào buổi sáng

 

 

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!