Tả cảnh hoạt động của nhà máy

Đề bài: Em hãy tả cảnh hoạt động của nhà máy

Cạnh nhà em có một khu công nghiệp nhỏ, chủ yếu là các nhà máy sản xuất hàng may mặc. Có lần em được bố dẫn vào xem các cô chú làm việc, không khí ở đây rất nghiêm túc mọi người ai cũng chăm chỉ làm việc.

Hàng ngày, có rất nhiều cô, chú công nhân ra vào nhà máy, nhiều nhất vẫn là nữ giới. Các cô chú công nhân khi vào nhà máy đều phải mặc đồng phục màu xanh da trời, đeo khẩu trang và đội chiếc mũ màu xanh ngọc. Nhà máy làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, chủ nhật công nhân được nghỉ phép. Sáng nào cũng 7h là từng đoàn xe chở công nhân vào trong sân của nhà máy, nhưng cũng có những công nhân ở gần thì đi xe máy hoặc xe đạp để đi làm.

Hơn 7h các công nhân về từng xưởng để nhận hàng và làm việc. Mỗi tổ có hơn 20 người và một tổ trưởng phụ trách, đôn đốc công việc của tổ. Các công nhân vào bàn làm việc với một chiếc máy may và những cuộn chỉ đủ màu sắc. Đó là những thứ không thể thiếu cho hoạt động của người công nhân cũng như nhà máy may.

nha-may
                                  Nhà máy đang hoạt động

Từng chồng vải được xếp bên cạnh mỗi chiếc máy may. Bên cạnh đó một số công nhân lại may những chiếc khóa vào để hoàn thiện một chiếc áo hay một cái quần. Mọi người làm việc rất hăng say và miệt mài. Ai cũng chăm chú nhìn vào từng đường kim mũi chỉ để tránh sai sót. Mỗi khi có một chiếc áo được hoàn thiện thì sẽ có người đi gom lại và chuyển sang bộ phận khác để hoàn thiện. Do vậy, bên cạnh những công nhân đang miệt mài làm việc thì vẫn có một số công nhân làm nhiệm vụ dọn dẹp lại xưởng hay thu hàng về bộ phận khác. Nên người ra người vào trong nhà máy trở nên quen thuộc.

Mỗi người đều rất chăm chú làm việc nhưng cũng không quên chia sẻ với nhau chuyện gia đình, cuộc sống của mình, người ngồi trên có thể lắng nghe câu chuyện của người phía dưới. Họ vừa làm rất nhanh và nói chuyện, cười nói vui vẻ. Từng mũi kim, đường chỉ đều được từng công nhân chăm chút và hoàn thiện một cách nhanh chóng với sự hỗ trợ của máy móc.

Âm thanh nghe thấy rõ nhất bên trong nhà máy là tiếng máy may ro ro đều đều theo nhịp chân của các công nhân. Âm thanh rền rĩ của tiếng quạt gió bên trong mỗi xưởng sản xuất cùng với tiếng kéo cắt chỉ lách tách và nhanh thoăn thoắt của những người thợ lành nghề. Hòa cũng vào những âm thanh đó là tiếng nói chuyện, tiếng cười giữa các công nhân trong một tổ về một câu chuyện hay nào đó. Tất cả đều nhịp nhàng, công việc cứ lặp đi lặp lại hàng ngày chỉ có khác một điều công việc của mỗi người không giống nhau có người may, người sửa sai sót, người hoàn thiện sản phẩm và người kiểm tra. Tất cả đều theo một khuôn khổ từ trước, để cho ra đời những sản phẩm may mặc cho chúng ta sử dụng.

Hoạt động của nhà máy may, với những người công nhân cần cù, chịu khó và vui tính đã cho ra đời những sản phẩm để phục vụ cho cuộc sống của chúng ta, đồng thời mỗi người nên trân trọng hoạt động sản xuất của họ làm ra. Bởi để làm ra một sản phẩm phải trải qua rất nhiều khâu khác nhau, tốn không ít công sức. Em cảm thấy tự hào khi trên quê hương mình có những nhà máy đang hoạt động làm giàu ch quê hương, đất nước.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Tả cảnh hoạt động của nhà máy

Anh chị hãy tả cảnh hoạt động của nhà máy

Ta canh hoat dong cua nha may 

Anh chi hay ta canh hoat dong cua nha may 

Em hay ta canh hoat dong cua nha may 

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!