Suy nghĩ của em về đói nghèo và điều đó vẫn xuất hiện trong xã hội của chúng ta

Đề bài: Suy nghĩ của em về đói nghèo, và điều đó vẫn xuất hiện trong xã hội của chúng ta

Việt Nam là một nước phải chịu nhiều tổn thất do các cuộc chiến tranh gây ra, chính vì thế dân chúng vẫn luôn phải chịu những cảnh nghèo đói, khó khăn trong việc xây dựng cuộc sống trong nhiều năm qua. Hơn nữa Việt Nam là một nước nông nghiệp, do đó dân chỉ sống bằng nghề làm nông nghiệp, chính vì thế cái nghèo đói vẫn bủa vây lấy con người trong xã hội.

Đói nghèo là sự khó khăn, cực khổ của con người. Trong xã hội rộng lớn đó, chúng ta vẫn thấy xuất hiện nhiều con người nghèo khổ, họ có cuộc sống khó khăn, vất vả, cuộc sống đói nghèo vẫn đang bủa vây mỗi ngày lấy cuộc đời của mỗi con người. Sự nghèo đói đó là vấn đề mà ngày nay Đảng và nhà nước ta vẫn luôn cố gắng khắc phục để cải thiện cho cuộc sống của mình, biết giải quyết và tạo nên những cơ hội để cho những người nghèo khổ thoát khỏi cái nghèo, cái đói trong cuộc sống.

Sự khó khăn, khổ cực, cái nghèo luôn bủa vây lấy nhiều số phận, họ phải chịu đựng cảnh đời bất hạnh, nghèo đói, khó khăn, khổ cực, sự khó khăn đó làm cho họ phải chịu những số phận khó khăn, khổ cực, bất hạnh cho cuộc đời của mình. Biết bao nhiêu giá trị trong cuộc sống họ vẫn chưa được tận hưởng, vẫn phải bươn trải để lo cho từng miếng cơ, bát gạo, vẫn phải chịu đựng những vất vả, khó khăn, bao nhiêu gian nan trong cuộc đời của mỗi người.

Một đất nước nghèo khổ là đất nước có nhiều người lâm vào tình trạng khó khăn trong cuộc sống, học không có nhà ở, không có cơm ăn, không có áo mặc, họ phải chịu đựng những nỗi vất vả trong cuộc sống, phải chịu đựng những nỗi bất hạnh trong cuộc đời, phải sống trong khổ đau, bất hạnh, phải chịu đựng nhiều đắng cay trong cuộc sống.

Như chúng ta đều thấy trong xã hội xuất hiện rất nhiều người nghèo khổ, họ phải bươn trải kiếm tiền để có thể sống qua ngày, phải chịu đựng những nỗi cơ cực, khổ cực ngoài xã hội chỉ vì để kiếm được đồng tiền lo cho cuộc sống, lo cho cuộc đời của mình.

Như người nông dân, quanh năm họ phải bán mặt cho đất, bán lung cho trời để có bát cơm, miếng gạo lo cho cuộc sống của mình, quanh năm cày cấy, gặt hái, vất vả để có được nguồn thu nhập, để sinh tồn. Họ phải vất vả, chịu đựng nắng mưa dãi dầu để sống, chịu nhiều cơ cực, khó khăn khổ cực trong cuộc đời này.

bua-an-tre-an-do

Luôn phải chịu đựng những nỗi vất vả, bươn trải trong cuộc đời. Với một xã hội chưa phát triển thì còn sẽ xuất hiện nhiều người khổ cực, những người đó phải chịu đựng biết bao nhiêu khó khăn, khổ cực trong cuộc đời của mình. Ngoài đời chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều người khổ cực, vất vả trước cuộc sống, họ phải bươn trải trước cuộc sống, họ phải cố gắng kiếm tiền để có thể tồn tại. Sự nghèo đói là nguyên nhân mà đất nước khó phát triển được.

Chính vì thế muốn phát triển một đất nước, chúng ta cần phải biết giải quyết những vấn đề tồn đọng của đất nước đó. Dân tộc Việt Nam là một đất nước chưa phát triển, dân chúng còn nghèo đói, chính cái đói dẫn đến nhiều người bất chấp làm những điều không tốt để có được miếng cơm, manh áo cho cuộc sống. Họ đã làm những điều mà đáng bị xã hội này phê phán.

Nhưng quy cho cùng cũng chỉ vì cái nghèo đói, cái khổ cực khiến cho họ làm như vậy. Đây là một vấn đề to lớn và đang tồn đọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, mỗi người chúng ta cần phải giải quyết nó nhanh chóng và góp sức mình vào việc phát triển đất nước mỗi ngày, từ đó góp phần xóa đói giảm nghèo cho xã hội.

Hiện nay Đảng và nhà nước cũng có rất nhiều chính sách phát triển và cải thiện cuộc sống của nhân dân, cũng đưa ra nhiều chính sách nhằm góp phần tạo dựng nên cuộc sống, giá trị cũng như văn hóa của mỗi dân tộc. Biết chia sẻ và đồng cảm trước những số phận bất hạnh, khó khăn trong cuộc đời.

Xã hội Việt Nam còn nghèo đói, đó là lý do mà rất nhiều người hiện nay phải đi ra nước ngoài để xuất khẩu lao động, nhiều người phải bươn trải trước cuộc sống để kiếm tiền, để có được nguồn thu nhập. Mọi khó khăn trong cuộc sống  đều là rào cản cho sự phát triển của xã hội. Muốn đất nước giàu mạnh, mỗi đất nước phải xóa đói giảm nghèo, nâng cao trình độ dân trí của mỗi người, phát triển kinh tế của đất nước.

                            TỪ KHÓA TÌM KIẾM

SUY NGHI CUA ANH CHI VE VIEC XUAT HIEN NHIEU TRE EM DOI NGHEO TRONG CUOC SONG       

SUY NGHĨ CỦA ANH CHỊ VỀ VIỆC XUẤT HIỆN NHIỀU TRẺ EM ĐÓI NGHÈO TRONG CUỘC SỐNG  

DAT NUOC TA VAN CON NHIEU NGUOI DOI NGHEO

          ĐẤT NƯỚC TA VẪN CÒN NHIỀU NGƯỜI ĐÓI NGHÈO                                                                          

 

 

 

 

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!