Suy nghĩ của em về câu nói: “Người hạnh phúc nhất là người mang lại hạnh phúc cho nhiều người”

Đề bài: Người hạnh phúc nhất là người mang lại hạnh phúc cho nhiều người.

Đã có bao giờ bạn ngồi ngẫm lại và suy nghĩ về những gì mình đã làm trong suốt những thời gian trong quá khứ. Lúc đó bạn sẽ rút ra được nhiều điều cho bản thân mình để hoàn thiện mình hơn. Đó đôi khi cũng là cách để bạn giải quyết những nỗi buồn khó nói, thực sự nó rất hữu ích cho chúng ta. Trong một lần suy nghĩ về những gì mà mình đã trải qua, tôi nhận ra được một điều rất đáng để trân trọng, đó là người hạnh phúc nhất là người mang lại hạnh phúc cho nhiều người. Đó cũng chính là phương châm sống của tôi hiện nay.

Hạnh phúc là sự thỏa mãn về tâm hồn, mang lại cho con người ta những gì ý nghĩa nhất, thiết thực nhất và cảm thấy hoàn toàn mãn nguyện. Khi có được hạnh phúc, chúng ta sẽ thấy cuộc sống này thật tốt đẹp và thú vị biết bao nhiêu. Hạnh phúc nhiều khi là những thứ nhỏ nhặt nhất, khó có thể nói thành lời. Hạnh phúc có thể mang đến cho nhiều người, cũng có thể chỉ mỗi bản thân mình cảm thấy hạnh phúc và giữ cho bản thân mình biết điều đó.

3

Trong cuộc sống này, còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, họ rất cần sự giúp đỡ của người khác. Bạn hãy thử một lần đi làm tình nguyện, lên những vùng núi cao, giúp đỡ những người dân trên đấy, có thể món quà của bạn mang lại cho họ không có giá trị nhiều về mặt vật chất nhưng đó đã mang lại hạnh phúc cho rất nhiều người. Khi những người mà bạn giúp đỡ cảm thấy hạnh phúc thì tự dưng lúc đấy bạn sẽ thấy mình cũng hạnh phúc mà không hiểu lý do vì sao. Đôi lúc, chúng ta nghĩ về vấn đề đó thôi thì một phần nào cũng cảm thấy hạnh phúc nào đó rồi. Hạnh phúc là cống hiến, là biết trao tặng niềm vui và biết hi sinh vì người khác.

Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết: “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Quả thực câu nói ấy không hề sai một chút nào. Khi chúng ta cho đi, mặc dù ta không nghĩ đến những gì mà người đó mang lại cho ta nhưng chắc chắn đến một lúc nào đó sẽ có một ai đó giúp đỡ ta, hãy tin là như thế bạn nhé. Cái mà bạn nhận lại được trước mắt không phải là một giá trị gì về vật chất mà đó là giá trị về tinh thần. Khi bạn giúp đỡ người khác thì bạn đã làm được một việc có ích và điều đó làm cho người được bạn giúp đỡ cảm thấy hạnh phúc và lúc đó bạn cũng sẽ nhận lại được niềm hạnh phúc như họ vậy.

Khi ta quan tâm, giúp đỡ người khác thì tâm hồn ta sẽ cảm thấy thanh thản và dễ chịu biết nhường nào. Lúc đó, hạnh phúc cũng ở lại trong chính bản thân ta. Tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện về chính bản thân tôi. Trong một lần đến bệnh viện để thăm các đứa trẻ mắc những bệnh về máu, tôi thấy các em thực sự rất khó khăn, đau đớn và có một khát khao cháy bỏng về sự sống. Tôi đã thử trải nghiệm và hiến máu nhân đạo để giúp đỡ các em. Sau khi hiến máu xong, tôi thực sự hài lòng về bản thân mình đã làm được một việc rất ý nghĩa và tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Những đứa trẻ vô tư, hồn nhiên ấy đã cho tôi một trải nghiệm thật thú vị. Ắt hẳn rằng, sự tươi cười của những đứa trẻ đã làm tôi hạnh phúc. Các bạn thấy đấy, chỉ những việc làm đơn giản và trong khả năng của mình, chúng ta đã mang lại hạnh phúc cho người khác và cũng là cho chính bản thân mình.

Đôi khi trong cuộc sống, hạnh phúc còn là sự xả thân, quên mình vì người khác, không sợ khó khăn gian khổ. Ai trong chúng ta cũng biết đến những chú công an, bộ đội, người mà đã mang lại sự bình yên cho tổ quốc, luôn luôn sẵn sàng hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Trong các cuộc kháng chiến cứu nước, những con người vĩ đại đó có người đã hi sinh, bị thương nặng nhưng họ không tiếc máu xương của mình. Sự hạnh phúc của người dân là đất nước được yên bình, không còn những tiếng súng, tiếng bom.

Người hạnh phúc không phải là người ban phát tình thương cho người khác mà tình yêu thương ấy phải chân thành, xuất phát từ tận đáy lòng mình. Nhiều người trong cuộc sống của chúng ta hiện nay thực sự đang lợi dụng việc làm từ thiện, mang lại hạnh phúc cho người khác để đạt được mục đích của mình. Chẳng hạn như những ca sĩ, nghệ sĩ, mong muốn được đánh bóng tên tuổi của mình để cho nhiều người biết đến đã lợi dụng việc mang lại hạnh phúc cho người khác. Những việc làm như vậy là trái chiều và luôn bị xã hội lên án. Hạnh phúc phải xuất phát từ cả hai phía và xuất phát từ tận đáy lòng mình. Chúng ta cần phải phê phán những kẻ luôn đem sự bất hạnh của người khác làm hạnh phúc cho mình.

Bất kì ai trong cuộc sống của chúng ta có thể mang lại hạnh phúc cho người khác, không nhất thiết những việc mà bạn làm phải phức tạp, khó khăn, chỉ cần bạn bắt đầu từ những việc đơn giản nhất. Hãy thử xem và khám phá những điều từ trong chính bản thân mình. Bạn là một phần tử của xã hội và bạn phải luôn nghĩ rằng, bản thân mình có nghĩa vụ và trách nhiệm, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng bền vững và lớn mạnh, người dân được hưởng ấm no hạnh phúc. Hãy hành động vì tương lai của những người anh em, những người cùng chung một dân tộc. Chúng ta đều sinh ra trên cùng một đất nước và đó là mòn quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta. Vì vậy, hãy giúp đỡ người khác để mang lại hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Quả thật, người hạnh phúc nhất là người mang lại hạnh phúc cho nhiều người. Không có một giới hạn nào cho những việc làm của chúng ta. Câu nói ấy thật đúng và có ý nghĩa sâu sắc. Có lẽ khi đọc xong câu nói này, ai trong chúng ta cũng phải suy nghĩ về cách sống của mình. Đó cũng như là một bài học cho chúng ta, giúp chúng ta nhận thức đúng đắn để hoàn thiện bản thân mình. Hãy trở thành một người hạnh phúc bạn nhé, vì bạn hạnh phúc, tôi hạnh phúc thì tất cả chúng ta đều hạnh phúc.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM 

HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

HÃY CẢM NHẬN HẠNH PHÚC ĐẾN VỚI BẠN QUA NHỮNG KỶ NIỆM ĐẸP

SUY NGHĨ CỦA ANH/CHỊ VỀ HẠNH PHÚC

Tác giả

Related Posts