Quan sát và miêu tả cảnh mưa rào ở nơi thành phố em đang ở

Đề bài: Em hãy quan sát và miêu tả cảnh mưa rào ở nơi thành phố em đang ở

Hà Nội – mảnh đất của biết bao nhiêu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cùng những trung tâm thương mại sầm uất. Nơi đó là quê hương thứ hai của em, em sinh ra tại mảnh đất Kinh bắc trữ tình nhưng sau này bắt đầu đi học em được ra Hà Nội sống và học tập tại nơi đây. Một buổi sáng giống như bao buổi sáng khác em đến trường đi học. Đến lúc chuẩn bị bước chân ra khỏi nhà thì trên trời ở đâu mây đen kéo đến lũ lượt che khuất ông mặt trời.

Mưa bắt đầu rơi những hạt đầu tiên to như miệng chén nhỏ, mưa rơi trên mái nhà, rơi xuống hiên nhà, rơi ngoài đường phố. Những hạt mưa như lúa được mùa thu hoạch bắt đầu thi nhau rơi xuống vội vã hơn, ồn ào hơn, ồ ạt hơn. Những hạt mưa góp sức mình làm ướt hết những cây cối ven đường, ướt mái nhà em, ướt cả đôi dép nhỏ để ngoài hiên.

THANH

Trời mưa to nhưng em cũng vẫn phải đến trường. Bố em ngồi trước, em ngồi đằng sau thu người nhỏ lại để vừa vặn chui vào chiếc áo mưa trùm của bố, nép sau bố. Cúi gằm xuống đất để không cho mưa chảy vào mặt mình, em nhìn thấy một làn nước nhỏ đang chảy lăn tăn trên đường phố. Những chiếc lá cây ven đường vàng úa rụng xuống ướt đẫm nước mưa. Thân cây thường ngày màu nâu nhạt nay có nước mưa biến thành màu nâu đậm. Có tiếng sấm vang vang đâu đây, nó làm cho em giật mình và sợ hãi. Ngồi sau bố, em cảm nhận được sự an toàn nhưng cũng đồng thời thấy được sự chở che hi sinh của những bậc làm cha làm mẹ.

Xe dừng chân đến cổng trường thì cũng là lúc cơn mưa rào đang ngớt dần. Bố đưa em vào tận cửa lớp. Em chẳng bị ướt tí nào còn bố thì ướt hết cả tay, bàn tay bố lạnh cóng đưa cặp cho em và lại tiếp tục nắm vô lăng xe máy trở về. Em nhìn theo bố vừa thương lại vừa cảm động.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM HAY QUAN SAT VA MIEU TA CANH MUA RAO O NOI THANH PHO EM DANG O 

EM HÃY QUAN SÁT VÀ MIÊU TẢ CẢNH MƯA RÀO Ở NỘI THÀNH PHỐ EM ĐANG Ở 

QUAN SÁT VÀ MIÊU TẢ CẢNH MƯA RÀO Ở NỘI THÀNH PHỐ EM ĐANG Ở 

 

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!