Phát biểu cảm nghĩ về một đồ chơi tuổi ấu thơ

Đề bài: Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một đồ chơi tuổi ấu thơ

Vốn sinh ra tại một vùng quê thuộc tỉnh Bắc Ninh, tuổi thơ của tôi gắn liền với những trò chơi dân gian trước sân nhà, trên những cánh đồng bạt ngàn lúa mới và trong sân trường đầy nắng, gió và tiếng chim hót. Đồ chơi của tôi và hẩu hết những bạn bè cùng trang lứa không phải là đồ chơi điện tử như bây giờ. Đồ chơi của chúng tôi được làm bằng những vật liệu sẵn có và quen thuộc. Món đồ chơi tôi yêu thích nhất chính là bộ chuyền gồm mười que tre và một quả tròn.

Cho đến bây giờ hình ảnh về những que tre được vót tròn dài giống hệt như những chiếc đũa, chỉ khác một điều là que chắt nhỏ hơn đũa. Thỉnh thoảng nếu như bị gãy một que hay không có đủ bộ chắt tôi và lũ bạn thường lấy đũa ra để chơi chuyền. Và kết quả là một trận đòn sưng mông vì tội đũa ăn mà đem ra chơi. Là con gái đứa nào đứa nấy đều phải có một bộ chuyền. Qủa tròn tung lên, trong lúc đo tay phải nhặt những que tre theo từng cấp độ từ một đến mười và khi quả rơi xuống thì phải bắt được quả. Quả tròn có thể là quả bưởi nhỏ, củ khoai, quả bóng bàn hay bất cứ một vật gì có thể tung lên và bắt được. Thậm chí những lúc chăn trâu, chúng tôi có lỡ làm rơi quả chuyền xuống mương thì chúng tôi lại lấy những viên sỏi đủ to để cầm nhưng cũng đủ nhỏ để rơi xuống không bị đau tay mà chơi với nhau.

tro-choi-au-tho-p2.giaoduc.net.vn (5)

Nhớ đến món đồ chơi đó là cả tuổi thơ đẹp như tranh của tôi lại hiện về khiến cho tôi nhớ nhung, vừa vui, vừa hạnh phúc vì có một tuổi thơ đẹp như thế nhưng cũng luyến tiếc vì thời gian trôi qua thật nhanh. Thuở ấy, tôi cùng lũ bạn chăn trâu cắt cỏ của mình, mỗi lần đi chăn trâu lại đem bộ chắt chuyền đi chơi với nhau cả ngày không biết chán. Mỗi đứa một lượt đứa nào làm rơi quả hay bàn cuối tung chuyền không được thì lại phải đưa cho đứa kia chơi. Đồ chơi chẳng thuộc hạng cao sang gì nhưng nó mang lại cả một niềm vui lớn cho tụi trẻ con chúng tôi. Chơi theo lượt thể hiện sự chia sẻ của những đứa trẻ nông thôn chúng tôi.

Đó là cả một tuổi thơ đầy những khó khăn nhưng vô cùng tươi đẹp. Món đồ chơi ấy không mất tiền mua nhưng nó lại làm cho tuổi thơ của tôi thêm thi vị. Mỗi lần nhìn thấy món đồ chơi ấy, tôi lại nhớ về những kỉ niệm ấu thơ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CAM NGHI VE MOT DO CHOI TUOI AU THO

EM HAY NEU CAM NGHI VE MOT D CHOI TUOI AU THO

CẢM NGHĨ VỀ MỘT ĐỒ CHƠI TUỔI ẤU THƠ

EM HÃY NÊU CẢM NGHĨ VỀ MỘT Đ CHƠI TUỔI ẤU THƠ

Tác giả

Related Posts