Phát biểu cảm nghĩ của em về mùa xuân thành phố Hồ Chí Minh

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ của em về mùa xuân thành phố Hồ Chí Minh


Mùa xuân phải đẹp lắm, xinh tươi lắm thì các nhà thơ mới dày công làm nên những tác phẩm để đời như vậy. Ai cũng ca ngợi vẻ đẹp của xuân, yêu xuân như yêu một thứ quý giá nào đó. Mùa xuân năm nay lại về trên thành phố mang tên Bác. Nó mang theo làn gió mới, mang đến sự sung túc, sum họp trung vui.


Xuân về những cánh hoa đào, hoa mai đua nhau khoe sắc. Tại thành phố phồn hoa đô hội trên khắp các nẻo đường, những chiếc đèn màu sắc bắt đầu hiện lên nào xanh, nào đỏ, nào vàng, nào trắng. Thành phố đã lung linh lại càng lung linh hơn, lòng tôi như ngập tràn xuân sắc. Những bông mai vàng đã khoe sắc trên khắp các chợ. Người ta mua mai về trang trí cho ngôi nhà của mình thêm xuân sắc. Những bụi đào phai, những bụi đào thắm mà người dân phải mất bao nhiêu công chăm sóc nay cũng nở rộ đẹp đẽ xinh tươi.


Khắp các quán xá từ sang trọng cho đến ven đường dòng chữ Happy new year cứ hiện lên nhấp nha nhấp nhánh, bài hát về tết cứ rộn ràng khắp cả đất trời Sài Thành. Ngày xuân long phụng sung vầy, bên em mùa xuân, các cửa hàng cứ bật đi bật lại những ca khúc ấy khiến cho những người đi mua sắm cũng cảm thấy mong chờ đón xuân sang.

phat bieu cam nghi ve mua xuan ho chi minh


Tiết trời mùa xuân ở miền Nam không có mưa phùn như ở miền Bắc, không quá lạnh nhưng cũng có chút gió se se. Cái không khí dễ chịu ấy khiến cho người ta thảnh thơi ra đường đi thăm người thân của mình hay đi lễ chùa.


Tôi là một người dân Sài Thành, tôi yêu mến quê hương của mình như một thứ quý giá, mùa xuân đến mang đến trong lòng tôi những mong chờ về một năm mới tốt đẹp hơn. Tôi yêu mùa xuân vì nó mùa của sum vầy, sung túc.

 

Related Posts