Phát biểu cảm nghĩ của em về mùa xuân Hà Nội

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ của em về mùa xuân Hà Nội văn lớp 8.


Mùa xuân về là dịp đầu năm mà người ta có thể gặp mặt người thân của mình, vui chơi lễ hội trong những ngày lễ lớn của đất nước. Mỗi dịp tết đến xuân về cảnh sắc trời như được khoác lên mình màu áo mới. Mặt người cũng như tô thêm phấn má hồng xinh, ai nấy nô nức ra đường với áo quần đủ màu sặc sỡ. Mỗi khi mùa xuân đến là biết bao nhiêu cảm xúc dâng trào trong lòng người.


Khoảnh khắc mùa xuân sang là khoảnh khắc mở đầu một năm mới. Lòng người như rộn rã hơn, vui mừng hơn đón một năm mới an khang thịnh vượng. Ai cũng mong năm cũ qua đi mang theo những buồn vui ái ố và năm mới bắt đầu bằng tiếng cười, bằng những ánh mắt yêu thương trao nhau.


Trên khắp các khu chợ trung tâm, những cành hoa đào được trưng bày ra bán. Có những cây cao lớn và có cả những cây nhỏ để bàn, cây nào cây nấy đầy những hoa. Cánh hoa phơn phớt hồng như mặt người con gái thẹn thùng e ấp. Bên kia những cành quất sai trĩu những quả như thể hiện được sự sung túc, con đàn cháu đống sum họp quấn quýt bên nhau. Bên này bán lì xì, bên kia bán đèn nháy trang trí. Màu đỏ, màu vàng cứ làm nổi lên khung cảnh chợ xuân khiến cho lòng tôi như náo nức, hồi hộp chào đón một năm mới với nhiều điều may mắn.

phat bieu cam nghi ve mua xuan ha noi


Nói đến mùa xuân Hà Nội người ta không thể nào quên cái mưa xuân lấm tấm nhẹ bay, mưa nhỏ như hạt bụi gió thổi mưa phùn bay. Mưa bay trên tóc người thiếu nữ tuổi xuân thì, bay trên gánh hàng rong người bà lưng đã còng theo năm tháng. Mưa thấm đẫm đôi tay người đàn ông bóc vác. Mưa trên đường về nhà, mưa qua ngõ này, mưa ghé thăm sân nhà ai đang quét đi những lá rụng.


Mùa xuân về đất trời thay sắc, những người bà lưng còng với gánh hàng rong được nghỉ ngơi, những bác công nhân bóc vác có những phút giây tận hưởng thành quả lao động suốt một năm bên gia đình. Xuân về lòng ai cũng náo nức vui mừng khó tả. Xuân không chỉ đẹp trong đất trời mà còn đẹp trong lòng người.

 

Related Posts