Một ngày hè tươi sáng, một bên là những trò chơi, những cuộc vui thú vị của mùa hè mời gọi. Một bên là những bài tập, bài văn, ôn tập tuyển sinh vào lớp Sáu trường chuyên giục giã. Em đã lựa chọn như thế nào? Hãy kể lại nội dung sự việc đó

Đề bài: Một ngày hè tươi sáng, một bên là những trò chơi, những cuộc vui thú vị của mùa hè mời gọi. Một bên là những bài tập, bài văn, ôn tập tuyển sinh vào lớp Sáu trường chuyên giục giã. Em đã lựa chọn như thế nào? Hãy kể lại nội dung sự việc đó

Tiếng trống trường đã im lìm không cất nữa, dãy bằng lăng rụng tím cả một góc sân trường, cây phượng vĩ ngày càng rực rỡ nhưng chẳng cô cậu học trò nào mon men đến gần nó để trèo cây hái phương hay nhặt những bông hoa ở dưới đất để ép vào vở nữa. Bác bảo vệ cũng nhàn nhã hơn, chẳng ai còn vào quán quà vặt của bác nữa. Cây cổ thụ vẫn đứng đó bất chấp nắng mưa. Ngày hè đến học sinh có một khoảng thời gian dài, hai tháng ra trường những trò chơi thú vị của mùa hè đang giục giã em tìm đến nhưng nhìn đống bài tập trên bàn và dự định thi trường chuyên của em khiến cho em băn khoăn nhiều lắm.

Em đã phải mất bốn ngày liền để suy nghĩ xem mình sẽ ưu tiên cho việc gì để không làm mất thời gian nghỉ quý báu của mình nhưng cũng không thể nào trượt trong kì thi vào trường chuyên được. Em hỏi mẹ thì mẹ và bố đều khuyên em nên học hành đi, vì bố mẹ đi làm vất vả cũng chỉ để cho em có thể học hành. Thế mà em không học được thì phụ công bố mẹ.

MUA HE

Nhưng bạn bè lại nói với em rằng: “học quan trọng đấy nhưng cũng phải chơi, chứ đầu óc suốt ngày chỉ biết học thì khéo thần kinh mất, không kể tuổi thơ ai cũng chỉ có một, không chơi mai này tiếc thì gắng chịu”. Bà của em – người “bạn thân” tâm lý nhất trong nhà khuyên em rằng: “Không học thì không được mà không chơi cũng không được, cháu hãy cân bằng hai điều đó. Bà không bảo cháu chỉ chơi không cũng không bảo cháu chỉ học thôi nhưng phải biết cân nhắc cho việc học hơn vì bố mẹ cháu vất vả lắm mới đủ tiền cho cháu đi học đấy”. Ai cũng có cái lí của họ mà sự lựa chọn chỉ có một. Và cuối cùng em đã quyết định dành nửa tháng hè để đi chơi, đi chăn trâu với bọn trong xóm và bắt ve non nướng ăn và dành nốt hơn một tháng còn lại để ôn thi.

Em cảm thấy mình phân bổ thời gian như thế là hợp lí, em vừa được chơi lại vừa học được để đi thi. Thời gian chơi ít hơn thời gian học bởi vì việc chính của em làm phải học. Và như thế em đã có một hè vui vẻ và lí thú.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

MUA HE

THU VI

MUA XUAN

TRO CHOI

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!