Miêu tả hình ảnh người mẹ hoặc cha của em khi em làm được một việc tốt

Đề bài: Em hãy miêu tả hình ảnh người mẹ hoặc cha của em khi em làm được một việc tốt

Tết đến xuân về trên khắp các nẻo đường góc xóm. Những người mẹ nhanh chóng sắm sửa tết, những người bố cố gắng làm thêm ngày để kiếm thêm tiền tiêu tết còn lũ trẻ con chúng em háo hức hơn ai hết, nhộn nhịp hơn ai hết vì tết đến chúng em sẽ được lì xì và được ăn kẹo thoải mái.

Nhà em không thuộc hạng giàu có nhưng cũng không phải nghèo khó. Năm mới đến nhà của em được trang hoàng bởi những cành đào cây quất những miếng dán hoa mai trang trí khắp khung cửa ngôi nhà. Mẹ em mua cho em một bộ áo dài mới để đón Tết, nhưng em lại tặng chiếc áo dài ấy cho em gái nhà bên cạnh vì nhà bạn ấy quá nghèo, bạn ấy không có đủ thịt để ăn, không có áo mới để mặc.

Những tưởng mẹ sẽ mắng em vì chiếc áo dài đó là tiền bạc mẹ dành dụm để mua cho em. Nó là quà tặng nhưng cũng chính là tấm lòng của mẹ, thế nhưng thái độ của mẹ hoàn toàn khác. Ban đầu mẹ nhìn em một cách khó hiểu, đôi lông mày thanh tú của mẹ nhíu lại giống như đang khó chịu điều gì. Em đứng như chôn chân ở góc tường nhìn mẹ lấm lét sợ sệt thì mẹ bỗng cười hiền dịu và tới bên em. Mẹ đưa bàn tay khô ráp, chai sạn làm việc vất vả một năm ra nắm lấy bàn tay em kéo em vào nhà. Chưa bao giờ đôi bàn tay ấy lại ấm áp như vậy, cũng chưa bao giờ mẹ lại cười tươi như hôm ấy. Mẹ nói rằng mẹ rất tự hào vì hành động của em, đúng là mẹ vất vả mới mua được bộ áo dài ấy, và mẹ cũng biết em thích nó như thế nào nhưng em lại sẵn sàng cho đi chiếc áo dài chưa mặc một lần ấy chứng tỏ tấm lòng nhân hậu của em rất lớn. Đôi mắt mẹ lấp lánh hạnh phúc, miệng cười tươi tắn và hết lời khen ngợi rằng con mẹ đã lớn rồi. Đôi bàn tay vuốt ve khuôn mặt nhỏ nhắn của em, ánh mắt mẹ nhìn em trìu mến. Trong đôi mắt ấy em nhìn thấy được niềm vui của mẹ, thấy được cả sự tự hào trong đó.

Thấy mẹ hạnh phúc em cũng hạnh phúc vô cùng, em sẽ làm thật nhiều việc tốt để cho mẹ luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào về em. Hình ảnh mẹ, đôi mắt mẹ, bàn tay mẹ sẽ là động lực cho em trở thành một người tốt.

Tham khảo bài văn mẫu lớp 6 kể truyện về tình bạn

Related Posts

Exit mobile version