Lập dàn ý bài văn: “ Bạn là người đến với ta khi mọi người bỏ ta đi”.

Đề bài:  Em hãy lập dàn ý bài văn: “ Bạn là người đến với ta khi mọi người bỏ ta đi”.

Mở bài: “ Sống trong bể ngọc kim cương không bằng sống giữa tình thương bạn bè”, mối quan hệ bạn bè, tình thương của bạn bè là vô cùng to lớn, chúng ta không thể sống thiếu tình bạn, nhưng những người bạn thực sự là người bạn đến với ta khi mọi người bỏ ta đi.

Thân Bài:

– Bạn là những người thân thiết gắn bó và có mối quan hệ gần gũi với chúng ta, trong các mối quan hệ xã hội, chúng ta sẽ tìm ra những người bạn thật sự, qua mọi hoàn cảnh.

– Để tìm ra những người bạn thực sự, chúng ta cần phải biết lựa chọn và chọn ra những người bạn đáng tin cậy và tốt nhất.

– Trong ca dao đã từng nói: “ gần mực thì đen gần đèn thì rạng” chính vì vậy việc chọn bạn mà chơi là một điều vô cùng quan trọng.

– Giải thích câu nói trên: “ bạn đến với chúng ta khi mọi người bỏ ta đi”

Kết quả hình ảnh cho tinh ban
TÌNH BẠN

– Nghĩa đen: Bạn sẽ đến bên cạnh chúng ta khi mọi người đã bỏ ta mà đi hết.

– Nghĩa bóng:  Những người bạn thực sự sẽ không bỏ ta đi, mặc dù khi đó cả trái đất đang quay lực lại với mình, những người bạn thực sự, là những người sẽ đến bên cạnh chúng ta khi chúng ta khó khăn nhất.

– Khi khó khăn họ sẽ đến động viên, giúp đỡ và cho chúng ta những lời khuyên chân thành nhất, những người bạn của chúng ta là khi chúng ta cần sự giúp đỡ, họ sẵn sàng giúp đỡ, và đến bên chúng ta khi chúng ta cần họ.

– Những người bạn đó là người luôn biết quan tâm và san sẻ mọi niềm vui nỗi buồn cùng với chúng ta.

– Những người mà chỉ chơi với chúng ta vì mục đích thì khi chúng ta không còn gì để họ lợi dụng nữa, thì họ sẽ bỏ mặc chúng ta mà ra đi, nhưng những người bạn thực sự không vì những điều đó, thì họ vẫn ở lại, vẫn luôn tiếp bước và sánh vai với chúng ta để cùng vượt qua mọi khó khăn.

– Lấy dẫn chứng từ cuộc sống: trong những hoàn cảnh cụ thể” khi chúng ta gặp khó khăn, bạn bè luôn động viên và giúp đỡ chúng ta, khi chúng ta thiếu thốn hoặc không còn gì nữa, thì vẫn sẵn sàng giúp đỡ.

– Những người bạn thực sự là những người bạn chân thành và luôn luôn cởi mở, san sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn cùng với chúng ta.

– Tình cảm đó đã được xây dựng trên các mối quan hệ xã hội, dựa trên tình cảm chân thành và đúng đắn nhất, không vì lợi ích cá nhân, chơi với nhau vì tình cảm thật chứ không phải vì mục đích.

– Trong cuộc sống chúng ta không cần quá nhiều bạn bè, nhưng chúng ta cần những người bạn luôn chân thật, thẳng thắn và cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn hoạn nạn.

– Chỉ cần trong hoàn cảnh khó khăn hay một tình huống nào đó chúng ta có thể tìm ra được những người bạn thực sự cần thiết trong cuộc sống của mình.

– Chúng ta cần phải rèn luyện và nâng cao các mối quan hệ của mình, dựa trên cơ sở chân thành và tin tưởng lẫn nhau.

– Bạn bè thực sự là người luôn biết lắng nghe và đồng cảm trước mọi người.

Kết luận:

Chúng ta cần phải biết gìn giữ những người bạn để với chúng ta khi mà tất cả mọi người đã bởi chúng ta mà ra đi, bởi đây mới chính là những người bạn thực sự.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM HÃY LẬP DÀN Ý BÀI VĂN VỀ TÌNH BẠN

EM HAY LAP DAN Y CAU NOI SAU: Bạn là người đến với ta khi mọi người bỏ ta đi”.

EM HAY LAP DAN Y BAI VAN VE TINH BAN QUA CAU NOI BAN LA NGUOI DEN VOI TA KHI MOI NGUOI BO TA MA DI

TÌNH BẠN GẮN BÓ TRONG CUỘC SỐNG

SUY NGHĨ CỦA ANH CHỊ VỀ TÌNH BẠN

 

Tác giả

Related Posts