Kể về một địa chỉ văn hóa nơi vùng sâu vùng sa: Thác Trinh nữ

Đề bài: Em hãy kể về một địa chỉ văn hóa nơi vùng sâu vùng sa: Thác Trinh nữ

Việt Nam có rất nhiều thắng cảnh đẹp, từ Nam ra Bắc, qua mỗi thành phố, mỗi tỉnh đều có những địa danh nổi tiếng, những cảnh sắc đẹp nên thơ. Ở Tỉnh Đắc Lắc không chỉ nổi tiếng bởi những loại cây công nghiệp nổi tiếng, có giá trị có gia strij cao như cây chè, cây cao su, cây hồ tiêu mà còn rất nhiều những địa danh nổi tiếng, một trong số đó có thể kể đến, đó chính là thác Trinh Nữ.

Thác Trinh Nữ nằm bên dòng sông Sê Rê Pốc thuộc thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 20 ki lô mét về phía Tây Nam. Thác Trinh Nữ là một trong những địa điểm du lịch độc đáo nhất của thành phố Buôn Ma Thuột, hàng năm có rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài về đây tham quan.

                    Kể về một địa chỉ văn hóa nơi vùng sâu vùng sa: Thác Trinh nữ

Xung quanh tên gọi của Thác Trinh Nữ cũng có rất nhiều những giai thoại thú vị, có người kể rằng nơi đây gọi là thác Trinh Nữ bởi thời xa xưa từng có một thiếu nữ xinh đẹp đã gieo mình xuống dòng thác tự vẫn để bảo vệ tình yêu với người mình yêu. Cũng có câu chuyện khác cho rằng người thiếu nữ ra gần thác tắm nhưng bị chết đuối.

Thác Trinh Nữ được đưa vào khai thác du lịch được hơn mười năm nay, và hiện nay thác Trinh Nữ vẫn là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất của tỉnh Buôn Ma Thuột. Sự hấp dẫn của thác Trinh Nữ không chỉ ở giai thoại xa xưa mà còn bởi vẻ đẹp của đá, của thác nước và của rừng cây.

Đá ở đây tạo thành những hang động đá với những hình thù kì dị, bên cạnh là rừng cây với tán lá xum xuê tạo bóng râm và dưới chân chính là dòng suối mát lành, uốn quanh vô cùng đẹp mắt.

Thác Trinh Nữ được tạo nên bởi câu chuyện đầy màu sắc huyền bí về người trinh nữ, cùng với vẻ đẹp thơ mộng, có phần hoang dại đã thu hút đông đảo sự quan tâm, yêu thích của du khách khắp mọi miền của đất nước.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

THÁC TRINH NỮ

THAC TRINH NỮ

MIÊU TẢ THÁC TRINH NỮ

GIỚI THIỆU THÁC TRINH NỮ

ĐẮC LẮC

Tác giả

Related Posts

Exit mobile version