Kể lại sự tích Thạch Sanh chém Trằn tinh

Đề bài: Em hãy kể lại sự tích Thạch Sanh chém Trằn tinh

Thạch Sanh vốn là hoàng tử con nhà trời, vào một năm nọ thấy nhân gian đói khổ, cơ cực nên Ngọc Hoàng đã phái hoàng tử xuống đầu thai vào một gia đình một người nông phu nghèo, sống bằng nghề đốn củi để hoàng tử cứu nạn cho người dân. Hoàng tử sau khi đầu thai vào gia đình người tiều phu thì được gọi với cái tên Thạch Sanh. Thạch Sanh mồ côi cha mẹ từ rất sớm, từ khi lên mười chàng đã phải một mình kiếm củi mưu sinh nuôi sống bản thân, gia tài mà chàng có cũng không có gì ngoài một túp lều rách nát và một chiếc rìu cũ mà cha mình để lại. Cuộc sống của Thạch Sanh không chỉ vất vả, cơ cực mà còn vô cùng cô đơn, chàng chỉ có một mình, sống nơi hoang vắng ít người qua lại.

Gần đó có một người bán rượu tên là Lí Thông, Lí Thông vốn là một con người lắm mưu mô lại lươn lẹo, gian ác. Trong một lần đi bán rượu, Lí Thông đã vào nghỉ chân ở túp lều nhỏ của Thạch Sanh, thấy Thạch Sanh cao lớn khỏe mạnh, tính tình chân chất lại sống đơn độc một mình. Vì vậy mà Lí Thông đã nảy ra ý đồ lợi dụng Thạch Sanh làm giàu cho mẹ con của hắn. Để lấy lòng tin của Thạch Sanh, Lí Thông đã nói muốn kết nghĩa huynh đệ với Thạch Sanh để huynh đệ tương trợ, giúp đỡ nhau. Thạch Sanh vốn sống cô đơn nên chàng vô cùng quý trọng tình nghĩa, nay Lí Thông muốn kết nghĩa huynh đệ làm chàng vui vẻ vô cùng và lập tức đồng ý.

Kể lại sự tích Thạch Sanh chém Trằn tinh
                        Kể lại sự tích Thạch Sanh chém Trằn tinh

Đúng như dự đoán của mình, Lí Thông đã tâm đắc với mưu đồ của mình, hắn ta đã đưa Thạch Sanh về sống cùng hai mẹ con mình, từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con Lí Thông trở nên có của ăn của để, buôn bán cũng thuận lợi hơn. Năm đó ở ngôi làng Lí Thông sinh sống có một con Trằn Tinh hoành hành tác quái, cứ vài tháng nó lại bắt một thanh niên trai tráng khỏe mạnh. Lần này đến lượt Lí Thông làm vật hiến tế, hắn ta đã lừa Thạch Sanh đi thế thân cho mình, hắn ta nói Thạch Sanh ra gác miếu thay hắn một đêm. Đêm ấy khi đang mơ màng ngủ thì xuất hiện một con Trằn tinh to lớn, nó quấn lấy người của Thạch Sanh, sẵn rìu mang theo bên người, Thạch Sanh vung rìu chém nhiều nhát vào người Trằn tinh, sau một hồi chiến đấu không khoan nhượng, cuối cùng nhát rìu của Thạch sanh vung lên chém đứt đầu của Trằn tinh và mang về nhà của Lí Thông .

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

THẠCH SANH

THACH SANH

TRẰN TINH

KỂ CHUYỆN THẠCH SANH

THẠCH SANH GIẾT TRẰN TINH

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!