Kể chuyện về bà em

Đề bài: Em hãy kể chuyện về bà em

Em có một người bà rất đáng kính. Bố mẹ em đi làm cả ngày và vì thế cả tuổi thơ em ở gần bà. Bà đi chơi cũng mang em theo, bà đi đám cưới đám xin cũng cho em đi cùng. Những ngày nắng cũng như những ngày mưa, em ngồi nghe bà kể chuyện ngày xưa mà thấy thích thú vô cùng.

Bà em đã bảy mươi tuổi nhưng mái tóc của bà tóc đen vẫn nhiều hơn tóc trắng. Người ta vẫn bảo trông bà em phúc hậu lắm. Dù tuổi cao nhưng bà vẫn làm việc và lấy số tiền đó để tiêu, đi cỗ đi bàn chứ bố mẹ em chưa phải cho bà em đồng nào. Mà dẫu có cho bà em cũng không lấy bởi bà biết kinh tế gia đình còn khó khăn, tiền bố mẹ em đi làm được đã để nuôi cho chị em em ăn học rồi. Bà cười hiền từ lắm, mỗi lúc bà kể chuyện ngày xưa bà lại nhẹ nhàng khiến cho những câu chuyện ấy cứ đi vào sâu trong tâm trí em mãi, đến giờ em vẫn còn nhớ cái hồi bà bảo cụ đẻ ra bà nghiêm khắc lắm.

Sáng ra mà không dậy sớm đi làm ông dậy ông quất cho thì nát mông l

nhung-cau-chuyen-kho-tin-ve-suc-khoe-va-su-minh-man-cua-cu-ba-104-tuoi-4uôn chứ đâu được sướng như chúng mày bây giờ, thích ngủ đến bao giờ thì ngủ. Bà kể chuyện ngày bé bà đi kéo lưới, kể chuyện con ma bình vôi và con ma trâu, kể chuyện dân ta đánh giặc bà phải hụp xuống sông để cho nó không trông thấy. Thế nhưng bà cũng có lúc rất nghiêm khắc, khi có người đến chơi, người lớn đang nói chuyện mà chị em em nhí nhéo đòi này đòi kia bà thường phạt góc ba chị em. Mỗi đứa ngồi ở một góc giường cấm nói, cấm cười, cấm đùa nhau nữa. Bà em chẳng mấy khi đánh đòn em nhưng khi bà nghiêm mặc thì chẳng đứa nào trong ba chị em dám nhờn mặt. Những buổi chợ phiên của làng, bà vẫn gồng gánh những hàng nhựa như cốc, thau, bát, đĩa…ra chợ bán. Mỗi phiên chợ tan bà lại mang về cho chúng em những món quà nhỏ như vài cái bánh rán, mấy đồng bánh cuốn…

Đối với em bà giống như một bà tiên vậy. Khi chị em em hư, bà thường đánh đòn rồi bà lại vỗ về. Bà bảo “Bà đánh con thì ba cũng đau lòng lắm, nhưng con hư quá, từ lần sau không được thế nghe chưa”. Những câu chuyện ngày xưa bà kể chẳng khác nào những câu chuyện cổ tích thú vị hấp dẫn. Em yêu bà của em vô cùng.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KE CHUYEN VE BA EM

EM HAY KE LAI CAU CHUYEN VOI BA EM

KỂ CHUYỆN VỀ BÀ EM

EM HÃY KỂ LẠI CÂU CHUYỆN VỚI BÀ EM

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!