Hãy viết bài văn miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày hè

Đề bài: Hãy viết bài văn miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày hè

Mùa hè luôn là khoảng thời gian đầy những kỉ niệm, đầy những lưu luyến tuổi học trò. Hè về cũng là mùa của hoa phượng nở và tiếng ve kêu râm ran trong những tán lá sân trường. Cứ độ tháng năm tháng sáu, hoa phượng bắt đầu đỏ rực cả một góc sân trường, cái màu đỏ chói rực rỡ ấy hòa mình vào nắng khiến nó càng rực rỡ hơn.

Trên sân trường cũ đầy sỏi đá ấy, phượng vĩ đỏ thắm khoe sắc cùng bằng lăng. Nếu như bằng lăng màu tím tượng trưng cho tuổi học trò, tuổi mực tím thi màu đỏ của hoa phượng khiến cho người ta nghĩ rằng màu đỏ ấy chính là sự thể hiện cho những năm tháng tuyệt vời nhất của con người. Những năm tháng rực rỡ, những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, con người ta đã có với nhau những phút giây ngây ngô, hồn nhiên nhất.

TIENG VE

Cây phượng cũng rất khó trèo, nó cao lớn như một người thầy nghiêm khắc không cho học sinh của mình chơi với những điều nguy hiểm. Thân cây khẳng khuyu, rắn chắc, tán lá cây rộng lớn, lá cây nhỏ nhắn mảnh dẻ. Tán cây ấy như bàn tay của những người thầy, người cô luôn vững chắc để nâng đỡ cho những đứa học trò thân yêu của mình. Những lá cây phượng như người cô giáo dù nghiêm khắc nhưng lại rất yêu thương học trò của mình. Màu hoa phượng đỏ như màu môi của cô học trò nào cười hồn nhiên trong nắng hè rực rỡ. Màu môi ấy, màu hoa ấy cứ in sâu vào tâm trí mỗi người.

Trên những tán lá cây là tiếng ve kêu gọi hè đến. Con bên này giọng cao, con bên kia giọng thấp cứ trầm bổng hòa vào nhau như một dàn đồng ca chuyên nghiệp. Chẳng ai nhìn thấy ve đâu nhưng tiếng kêu của nó như xé đi cái nắng gay gắt ngày hè, xé đi sự im ắng của sân trường và xé đi sự im lặng của buổi trưa hè.

Hoa phượng và tiếng ve như một thứ đặc trưng của mùa hè mà năm nào cũng có. Cứ mỗi độ tháng năm tháng sáu là hoa phượng lại khoe sắc tỏa hương, ve lại được dịp tổ chức những dàn đồng ca, những cuộc thi âm nhạc. Thời gian chẳng đợi người, cứ trôi chảy như thế, phượng cứ nở, ve cứ kêu và con người cứ lớn lên.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

BAI VAN TA CAY PHUONG VI VA TIENG VE KEU VAO MOT NGAY HE

EM HAY TA CAY PHUONG VI VA TIENG VE KEU NGAY HE

BÀI VĂN TẢ CÂY PHƯỢNG VĨ VÀ TIẾNG VE KÊU VÀO MỘT NGÀY HÈ

EM HÃY TẢ CÂY PHƯỢNG VĨ VÀ TIẾNG VE KÊU NGÀY HÈ

 

Tác giả

Related Posts