Hãy nêu cảm nghĩ về một loài cây mà em thích nhất

Đề bài: Hãy nêu cảm nghĩ về một loài cây mà em thích nhất

Nếu những ai được sống ở vùng làng quê thì chắc chắn sẽ không thể nào quên được hình ảnh cây đa bên giếng nước và mái đình cong hình rồng uốn lượn. Trong số những loài cây nơi quê hương chôn rau cắt rốn có lẽ cây đa là loài cây mà em thích nhất.

Nếu bạn có một tâm hồn giao hòa với thiên nhiên, yêu mến cái đẹp thì không thể nào bỏ qua hình ảnh cây đa bến giếng nước làng. Cây đa cổ thụ tỏa bóng mát khắp cả giếng, khiến cho nước giếng khi kéo lên dù nắng hay mưa đều mát vô cùng. Những chiếc lá đa úa rơi xuống trên nền đất quê hương thật nên thơ trữ tình bao giờ. Chiếc lá này còn xanh nhưng đã lìa cành, nằm im lìm trên mặt đất, chốc chốc những cơn gió thổi qua khiến lá hơi nghiêng ngả nhưng rồi cũng nằm in chẳng chịu lật lên. Chiếc lá ấy hi sinh đời mình như người mẹ hi sinh tất cả để con mình lớn lên. Ngày ngày cây đa vẫn cao lên, thân to rắn chắc, cành đa khúc khuỷu như những cánh tay lớn dang rộng tỏa bóng mát cho cả một sân đình.

Bao nhiêu năm tháng trôi qua nhưng cây đa vẫn đứng đó, cây giống như một chứng nhân thời gian, cây trải qua hàng nghìn đời và lặng ngắm những đổi thay của đất nước. Cây chứng kiến biết bao nhiêu thế hệ con người Việt Nam lớn lên, từ những người mẹ chân đất, khăn mỏ quạ chít đầu, áo nâu đen sờn bạc vì nắng mưa, chiếc váy đụp ngày ngày vẫn mặc đến những thế hệ về sau áo dài tha thướt rồi váy áo muôn màu. Dẫu có biết bao nhiêu nắng cháy tháng năm, biết bao nhiêu mưa rầm gió bấc, cả những bão táp phong ba cũng không thể nào đánh bật được gốc đa đầu làng, cây vẫn sống xanh tươi, thế hệ lá này rơi xuống thế hệ lá kia lại mọc ra tỏa bóng mát cho khắp đình.

Cây đa như có phẩm chất giống như con người Việt, dẫu cho bão tố cuộc đời có con người Việt rơi vào hoàn cảnh khó khăn khổ sở thì người Việt Nam vẫn đứng lên và hướng đến một tương lai tương sáng hơn. Vững chắc như cây đa kia, dẫu ngàn năm vẫn đứng vững trên đất mẹ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CAM NGHI VE MOT LOAI CAY MA EM YEU QUY NHAT

CẢM NGHĨ VỀ MỘT LOÀI CÂY MÀ EM YÊU QUÝ NHẤT

CẢM NGHĨ VỀ MỘT LOÀI CÂY MÀ EM YÊU QUÝ NHẤT

CẢM NGHĨ VỀ MỘT LOÀI CÂY MÀ EM YÊU QUÝ NHẤT

Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!
Exit mobile version