Đặc sắc của câu tục ngữ: Cái răng cái tóc là góc con người

Đề bài: Em hãy nêu đặc sắc của câu tục ngữ: Cái răng cái tóc là góc con người

Mỗi chúng ta khi còn bé có lỡ nghịch kéo mà cắt đi mái tóc của mình thành xấu xí thì sẽ bị bà, bị mẹ mắng cho một trận không ngẩng được mặt lên. Và trong những lời bà mắng có một câu mà ai cũng từng được nghe “Cái răng cái tóc là góc con người”. Hồi bé thì chắc chẳng mấy ai hiểu được những lời bà và lời mẹ nói nhưng lớn lên rồi hiểu hết được câu nói ấy.

Con người chúng ta có đẹp không chỉ đẹp bởi dáng hình thanh mảnh, cân đối cao ráo hay làn da trắng không tì vết mà một người đẹp là một người có hàm răng đều đặn và một mái tóc phù hợp với khuôn mặt. Cho đến bây giờ thì câu tục ngữ trên vẫn không hề sai một chút nào. Một người dẫu có xinh đẹp cỡ nào mà để một bộ tóc xấu xí, ngố hề thì không thể nào bắt mắt được. Hay vẫn là người ấy hàm răng của họ bị thưa ra không sát nhau, chiếc to chiếc bé, chiếc thò ra chiếc thụt vào. Thử hỏi nếu như chúng ta nhìn thấy như vậy chúng ta có thấy đẹp không. Trái lại nếu ở một người không có làn da trắng, không có dáng người đẹp nhưng họ có một bộ tóc đẹp và một hàm răng đều chắc chắn khi cười họ sẽ rất duyên dáng.

rang-dep

Như vậy có thể thấy được ý nghĩa của câu tục ngữ “Cái răng cái tóc là góc con người”. Đó là hai yếu tố tạo nên vẻ đẹp của một người, răng có đẹp, tóc có mượt mà, đúng kiểu thì con người mới đẹp được.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CAI RANG CAI TOC LA GOC CON NGUOI

EM HAY NEU DAC SAC CUA CAU TUC NGU: CAI RANG CAI TOC LA GOC CON NGUOI

CÁI RĂNG CÁI TÓC LÀ GÓC CON NGƯỜI

EM HÃY NÊU ĐẶC SẮC CỦA CÂU TỤC NGỮ: CÁI RĂNG CÁI TÓC LÀ GÓC CON NGƯỜI

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!