Cảm nhận của em về bài học ” những người bạn tốt”

Đề bài: Em hãy nêu cảm nhận của mình về người bạn tốt trong câu chuyện đã được học, qua đó em hiểu gì về loài cá heo sống ở đại dương đối với con người.

Từ lâu, loài vật thông minh thân thiết với con người cũng là đề tài được nhiều nhà văn nhắc đến, không chỉ là những chuyện xảy ra xung quanh ta hiện  tại mà nó được ghi lại trong lịch sử như một minh chứng và tác phẩm Những người bạn tốt sách tiếng việt 5 cũng không ngoại lệ càng làm sáng tỏ điều ấy tình yêu thương cảm thông giữa loài người lương thiện, tài năng với loài cá heo đại diện cho sự thông minh và hiểu ý.

Câu chuyện ấy được nhà văn kể lại bằng giọng văn đầy truyền cảm đến người nghe, phác họa nên hình tượng người nghệ sĩ sống trên miền đất trứ danh Hy lạp cổ với tài năng xuất chúng đặc biệt về nghệ thuật. Vì vậy ông muốn mang tiếng hát đến với công chúng và muốn được công nhận tài năng ấy ông đã tham gia một cuộc thi ở đảo Xi-xin và đoạt phần thưởng lớn nhất xứng đáng với nỗ lực của ông. Những câu chuyện lại bắt đầu kịch tính với sự xuất hiện của đoàn thủy thủ đi chung với ông nổi lòng tham thú tính, chúng muốn cướp hết tặng vật của ông hơn nữa còn muốn phải giết bằng được ông.Tưởng như số phận đã đoạn tuyệt với ông trong vô vọng đứng trước cái chết cận kề, ông vẫn hát say mê  bằng con tim đang tuyệt vọng và  rối bời, rồi tìm đến con đường kết liễu cuộc đời bằng chính biển khơi hiền hòa nhưng đâu biết đó chính là con đường đưa ông trở lại với cuộc sống tuyệt đẹp bởi nơi đây có những đoàn cá heo thông minh  biết lắng nghe và cảm  nhận rõ nhất tâm trạng ông lúc đó, chúng đã cứu ông thoát chết và trở về đất liền nhanh hơn cả bọn cướp.

ch

Điều kỳ diệu của cuộc sống luôn đến lúc bất ngờ nhất. Nhấn mạnh ở đây là tình cảm yêu quý giữa loài cá heo với con người, cá heo rất thông minh, vô cùng đáng yêu đáng quý, gần gũi. Và hiện nay trên đất liền những đoàn xiếc lớn hay những khu thủy cung  nổi tiếng đều xuất hiện hình ảnh con vật ấy chúng dễ hiểu ý và luôn muốn giao lưu với con người  đem đến nhiều cảm xúc với mỗi du khách. Và câu chuyện lại tiếp tục với sự dối trá của bọn thủy thủ trước sự mất tích của A ri ôn với nhà vua. Chúng  phải  chịu nhận sự trừng phạt thích đáng, A ri ôn được trả tự do vì trước đó nhà vua không tin vào lời ông nói và muốn đại diện cho sự công bằng với mỗi người, không có sự phân biệt giai cấp.

Qua bài văn ta thấm thía, thầm cảm ơn mẹ thiên nhiên đã ban tạo những loài vật rất gần gũi, luôn thân thiết gắn bó với con người, đặc biệt là cá heo đến từ đại dương xa xôi kia, cũng tự nhắc bản thân phải có ý thức luôn cố gắng hiểu về môi trường, hiểu và nghiên cứu về đặc tính của loài giúp nâng cao trách nhiệm bảo vệ  với thiên nhiên, sự phát triển của loài  vật này.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

HÌNH ẢNH CÁ HEO KHI CỨU GIÚP CON NGƯỜI

MIÊU TẢ HÀNH ĐỘNG CỦA CÁ HEO KHI CỨU GIÚP CON NGƯỜI QUA BÀI “NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT” ĐÃ ĐƯỢC HỌC

CẢM NHẬN SAU KHI HỌC BÀI VĂN “NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT” 

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!