Cảm nghĩ về một đồ vật mà em yêu thích

Em hãy phát biểu cảm nghĩ của mình về một đồ vật mà em yêu thích

Vùng Bắc Ninh Kinh Bắc giàu truyền thống văn hóa và những làng nghề. Bắc Ninh làng quan họ với những liền anh liền chị áo mớ ba mớ bảy, áo the khăn xếp. Ở nơi ấy chiếc nón ba tầm chị hai quan họ vẫn thường đội trong những dịp lễ hội trao duyên. Đồ vật ấy được biết bao nhiêu du khách tò mò và yêu thích.

Với chiếc nón ba tầm người quan họ đẹp đến dịu dàng, duyên dáng. Những ai được ghé thăm mảnh đất giàu truyền thống văn hóa này thì không bao giờ để lỡ những lần được trông thấy những liền anh liền chị quan họ mặc áo tứ thân, áo the khăn xếp, người nữ đội chiếc nón ba tầm hay còn gọi là nón quai thao lúng liếng e ấp, ngại ngùng. Chiếc nón ba tầm được làm bằng những lá cọ xếp lên nhau theo một khung cho trước sau đó được khâu lại một cảnh tỉ mỉ, cẩn thận và chắc chắn.

DO VAT

Những chiếc lá cọ khô trắng, được chọn lọc kĩ càng, không rách nát, không bẩn thỉu để làm nên những chiếc nón quai thao tuyệt đẹp. Những sợi chỉ màu được người nghệ nhân khâu một cách tỉ mỉ đẹp mắt. Chiếc quai nón được làm bằng những sợi len màu đỏ buộc lại thành bó trông rất bắt mắt. Người con gái Bắc Ninh thường đội chiếc nón ấy ra đồng, đi trẩy hội hay đi bất cứ đâu. Trước kia nó rất thông dụng đối với người Kinh Bắc còn ngày nay nó chỉ được anh hai chị hai đội khi hát quan họ đối đáp giao duyên.

Chiếc nón là hiện thân của văn hóa xứ sở, Chiếc nón ấy đã có hàng nghìn năm tuổi, đã tồn tại và lưu giữ những truyền thống văn hóa quý báu của dân tộc ta. Đến giờ người quan họ cùng chiếc áo tứ thân, khăn mỏ quạ cầm theo chiếc nón quai thao đến khắp nơi và giới thiệu cho thế giới biết được chiếc nón văn hóa của dân tộc ta đó.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CAM NGHI CUA MINH VE MOT DO VAT MA EM YEU THICH

CẢM NGHĨ CỦA MÌNH VỀ MỘT ĐỒ VẬT MÀ EM YÊU THÍCH

EM HAY NEU CAM NGHI CUA MINH VE MOT DO VAT MA EM YEU THICH

EM HÃY NÊU CẢM NGHĨ CỦA MÌNH VỀ MỘT ĐỒ VẬT MÀ EM YÊU THÍCH

Hà My
Tổng hợp các bài văn mẫu hay để học tốt môn Ngữ Văn, tài liệu soạn văn hay nhất!